Chủ Nhật , 22 Tháng Bảy 2018

Home » Văn Hóa - Xã Hội » Đời Sống Văn Hóa » Tưng bừng hội sách “Xứ Đoài đón Xuân”

Tưng bừng hội sách “Xứ Đoài đón Xuân”

Tháng Ba 5, 2018 11:18 sáng by: Category: Đời Sống Văn Hóa Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Hội sách ‘Xứ Đoài đón Xuân’ tái hiện hoạt cảnh yên bình của vùng quê Xứ Đoài, thông qua các trò chơi dân gian, văn nghệ.

081449_IMG_1437

Hội sách với chủ đề “Xứ Đoài đón Xuân” được tổ chức tại phố 19/12, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 3 đến 5/3. Đây là hoạt động nhằm mang tới người dân và du khách một không gian sách trong ngày hội đọc sách Xuân, tái hiện không khí Tết quê giữa lòng thủ đô Hà Nội, cùng nhau hoài niệm về một vùng quê xứ Đoài với non nước hữu tình. Các gian hàng chợ quê được dựng dọc hai bên phố sách, bên trong là các hoạt động trải nghiệm đưa độc giả xích gần nhau hơn trong niềm đam mê với sách; cùng nhau hoài niệm về một vùng quê xứ Đoài với non nước hữu tình, tình quê chân chất; cùng một tình yêu quê hương đất nước dạt dào của người dân thôn quê được phản ảnh trong tiểu thuyết “Xứ Đoài Mây Trắng” của tác giả Nguyễn Sơn Đỗng.

Đặc biệt, tại sự kiện Hội sách lần này, Ban tổ chức còn tổ chức hai buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các diễn giả, người nổi tiếng nhằm mang đến cho người tham gia không gian sinh hoạt văn hóa ý nghĩa và bổ ích.

Buổi giao lưu đầu tiên là Tọa đàm “Tuổi trẻ xưa và nay”, được tổ chức vào ngày 3/3/2018, với sự tham gia của diễn giả là nhà sử học Lê Văn Lan và nhà sử học Dương Trung Quốc. Ban tổ chức mong muốn thông qua đó giúp bạn đọc, nhất là các bạn trẻ, có cơ hội tìm hiểu, đồng thời có góc nhìn đa chiều về giá trị cũng như vẻ đẹp của tuổi thanh xuân.

Buổi giao lưu thứ hai là Talkshow “Tứ ân”, với diễn giả quen thuộc và được các bạn trẻ rất yêu mến là GS Nguyễn Lân Dũng; chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn trẻ nhiều bài học quý giá về tứ ân: “Ơn cha mẹ; Ơn thầy bạn; Ơn Tổ quốc; Ơn nhân dân”.

Thêm vào đó, các hoạt động viết chữ thư pháp, nặn tò he, tổ chức trò chơi dân gian và các tiết mục văn nghệ cũng sẽ được tổ chức trong những ngày diễn ra chương trình.

Tác giả Nguyễn Sơn Đỗng sinh năm 1942, tại xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất (Hà Nội). “Xứ Đoài mây trắng” được đánh giá là tác phẩm độc đáo của dòng văn học bình dân vơi nhiều trang viết sinh động về gia cảnh đời thường dân quê, vùng văn hóa xứ Đoài…

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình “Xứ Đoài đón xuân” sẽ dành tặng 500 cuốn sách “Xứ Đoài mây trắng” và giảm giá mua sách cho độc giả cũng như các học sinh, sinh viên khi tham dự chương trình.

 Hoàng Nhung

Tưng bừng hội sách “Xứ Đoài đón Xuân” Reviewed by on . (KDTT) - Hội sách 'Xứ Đoài đón Xuân' tái hiện hoạt cảnh yên bình của vùng quê Xứ Đoài, thông qua các trò chơi dân gian, văn nghệ. Hội sách với chủ đề “Xứ Đoài đ (KDTT) - Hội sách 'Xứ Đoài đón Xuân' tái hiện hoạt cảnh yên bình của vùng quê Xứ Đoài, thông qua các trò chơi dân gian, văn nghệ. Hội sách với chủ đề “Xứ Đoài đ Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top