Chủ Nhật , 22 Tháng Bảy 2018

Home » Kinh Tế » Doanh Nghiệp » Từ 9-4 Uber ngừng hoạt động tại Việt Nam

Từ 9-4 Uber ngừng hoạt động tại Việt Nam

Tháng Tư 9, 2018 10:15 sáng by: Category: Doanh Nghiệp, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Tại thị trường Việt Nam, Grab Việt Nam vẫn khẳng định ứng dụng Uber sẽ ngừng hoạt động vào ngày 8-4-2018, không có gì thay đổi. Theo dự kiến, lúc 0h ngày 9-4 Uber sẽ chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, Bộ Công thương vừa phát đi thông cáo về toàn bộ sự việc Grab mua lại hoạt động kinh doanh của  Uber tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam.Văn bản được phát ra sau khi ngày 5-4,  Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận được trả lời yêu cầu cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến việc mua lại trên.

Trong văn bản này, phía Grab cho rằng thị phần kết hợp của Grab và Uber trên thị trường liên quan tại Việt Nam được xác định thấp hơn 30%.”Vì vậy, Grab hiểu rằng các bên tham gia giao dịch không phải thông báo cho cơ quan quản lý cạnh tranh trước khi tiến hành và hoàn tất giao dịch tại Việt Nam”, thông cáo này cho biết.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết đã có buổi làm việc với đại diện hợp pháp của Grab tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, Grab chưa đưa ra được các căn cứ cụ thể để chứng minh cho nhận định của mình về thị phần trên thị trường liên quan nêu tại văn bản của GrabTaxi.

Do vậy, Bộ Công Thương đã khuyến nghị công ty cung cấp các căn cứ này, đồng thời đánh giá kỹ thị phần kết hợp của Grab và Uber trên thị trường liên quan để bảo đảm tuân thủ các quy định về tập trung kinh tế của pháp luật cạnh tranh trước khi tiến hành giao dịch trên thị trường Việt Nam.

Theo các chuyên gia, chừng nào còn chưa xác định được mô hình hoạt động của Grab thì sẽ khó xác định được tính độc quyền hay không.

Trước đó, Ủy ban Cạnh tranh Singapore đã yêu cầu Grab kéo dài thời hoạt động của Uber tại thị trường nước này thêm một tuần so với công bố trước đó, đến ngày 15-4.

Theo: kinhdoanhvaphattrien.vn

 

Từ 9-4 Uber ngừng hoạt động tại Việt Nam Reviewed by on . (KDTT) – Tại thị trường Việt Nam, Grab Việt Nam vẫn khẳng định ứng dụng Uber sẽ ngừng hoạt động vào ngày 8-4-2018, không có gì thay đổi. Theo dự kiến, lúc 0h ng (KDTT) – Tại thị trường Việt Nam, Grab Việt Nam vẫn khẳng định ứng dụng Uber sẽ ngừng hoạt động vào ngày 8-4-2018, không có gì thay đổi. Theo dự kiến, lúc 0h ng Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top