Thứ Tư , 15 Tháng Tám 2018

Home » Văn Hóa - Xã Hội » Trang nhất » Tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp

Tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp

Tháng Mười Hai 26, 2017 10:25 sáng by: Category: Trang nhất, Đối Thoại Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Hàng trăm sinh viên trường Đại học Giao Thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu đầy hào hứng về chủ đề “Tinh Thần Chiến Binh Trong Khởi Nghiệp” với Á hậu Việt Nam 2016 Thùy Dung – cô gái xem việc rèn luyện liên tục là chìa khóa của thành công, nhà báo Vũ Kim Hạnh – người đồng hành cùng thương hiệu Việt và Tiến sĩ Lê Mai Tùng – nhà sáng lập ShareCar.vn xem khát vọng lớn là động lực giúp anh vượt qua hàng loạt thất bại trong khởi nghiệp.

3 diễn giả khách mời của chương trình.

3 diễn giả khách mời của chương trình.

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Hành trình Lập Chí Vĩ đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng và phối hợp cùng các đơn vị uy tín cùng thực hiện. Tại buổi giao lưu lần này, các diễn giả đã cùng các sinh viên Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp. HCM trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và những cảm hứng từ tinh thần chiến binh dám mơ lớn, dám dấn thân, dám thách thức thất bại để đi đến thành công.

Á hậu Thùy Dung được biết đến với vai trò đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 11/2017 vừa qua. Với Thùy Dung việc không sợ bị người khác chê, không sợ thất bại chính là chìa khóa để rèn luyện kỹ năng giỏi: “Đối với các bạn sinh viên thì một khi bạn dám giơ tay lên để hỏi thì mọi thứ sẽ khác!”. Cô chia sẻ. Đối với Thùy Dung, để sống tốt thì cần có 3 điều: Sự chân thành – Tư duy độc lập và Biết quan tâm đến người khác. Còn với Tiến sĩ Lê Mai Tùng, người đã quyết tâm về nước để giải quyết bài toán làm sao có thể giảm thiểu nạn kẹt xe tại Việt Nam đã chia sẻ những suy nghĩ, tâm thế của một người trẻ muốn khởi nghiệp để phát triển đất nước. Sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ ngành khoa học máy tính, anh trở về Việt Nam khởi nghiệp với PinBike tuy nhiên dự án không thành công, anh lại tiếp tục với dự án ShareCar (ứng dụng đi chung xe. Để có thể đứng dậy sau mỗi lần thất bại, Lê Mai Tùng chia sẻ: “Điều quan trọng nhất trong khởi nghiệp chính là Khát vọng lớn, một khi bạn có khát vọng đủ lớn bạn sẽ vượt qua được nhiều thách thức! Và hãy luôn đặt câu hỏi tại sao và đi trả lời nó”

Đến với buổi giao lưu, nhà báo Vũ Kim Hạnh đã truyền động lực và cảm hứng đến các bạn sinh viên thông qua những câu chuyện khởi nghiệp thành công nhờ vào ý chí, tinh thần chiến binh dám thách thức thất bại. Thông qua câu chuyện của bản thân là một người đam mê viết văn nhưng lại dấn thân trên con đường báo chí để trở thành Tổng biên tập của một tờ báo lớn khi mới 32 tuổi, bà dành lời khuyên cho các bạn trẻ: Tôi khuyến khích các bạn phải có ước mơ lớn, đừng chỉ mong mình là một nhà văn trung bình”.

Trong tháng 12 này, các chương trình thuộc Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt sẽ tiếp tục diễn ra định kỳ vào các thứ 7 hàng tuần tại các Không gian Trung Nguyên Legend và Cà Phê Thứ Bảy. Bên cạnh đó, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại các trường Đại Học – Cao Đẳng trong cả nước sẽ tiếp tục đến với Đại học Giao Thông Vận Tải Hà Nội vào ngày 28/12/2017.

Lam Anh

Tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp Reviewed by on . (KDTT) - Hàng trăm sinh viên trường Đại học Giao Thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu đầy hào hứng về chủ đề “Tinh Thần Chiến Binh Trong Khởi (KDTT) - Hàng trăm sinh viên trường Đại học Giao Thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu đầy hào hứng về chủ đề “Tinh Thần Chiến Binh Trong Khởi Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top