Chủ Nhật , 22 Tháng Bảy 2018

Home » Câu Lạc Bộ » Tin Tức & Sự Kiện » Ảnh hoạt động CLB » Tiếp bước cha ông, dựng xây non sông

Tiếp bước cha ông, dựng xây non sông

Tháng Ba 23, 2015 2:11 sáng by: Category: Ảnh hoạt động CLB, Tin Tức & Sự Kiện, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

CLB các nhà Công thương Việt Nam – Ngày 15 tháng 3 năm 2015, tại tỉnh Nam Định chương trình “Vang vọng hào khí Đông A” do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tổ chức có sự đồng thuận, ủng hộ của UBND tỉnh Nam Định đã diễn ra thành công.

IMG_3359

TS Nguyễn Đức Kiên, PGS. TS Đặng Văn Thanh trao giấy chứng nhận “Tiếp bước cha ông dựng xây non sông”.

IMG_3263

Gần 150 các đại biểu đã tham dự chương trình: “Vang vọng hào khí Đông A”.

Kết nối xưa – nay

Trong những ngày xuân Ất Mùi 2015, chương trình “Vang vọng hào khí Đông A được tổ chức trọng thể tại Nam Định với mục đích “Uống nước nhớ nguồn” tiếp nối những hào khí của một thời vua tôi nhà Trần đã và đang tiếp lực cho những con dân đất Việt hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Chương trình được diễn ra với nghi thức dâng hương tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, Thành phố Nam Định. Cũng tại đây, theo truyền thống, gần 200 doanh nhân cùng các đại biểu đã nhận Ấn được xin từ Đền Trần. Đển như được tiếp thêm những niềm tin cho mỗi người trong một năm lao động, sáng tạo, sản xuất, góp sức cho mọi sự hanh thông, thành đạt.

Ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, nói về chương trình: “hoan nghênh Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức chương trình “Vang vọng hào khí Đông A”. Lịch sử VIệt Nam đã nhận rất nhiều cuộc kháng chiến anh dũng, kiên cường, thể hiện tinh thần yêu nước của dân tộc ta. Trong số những cuộc đấu tranh đầy dũng khí đó, không thể không kể tới nét son oanh liệt trong lịch sử đã phản ánh một hào khí ngất trời của triều đại nhà Trần mà sử sách vẫn gọi là “Hào khí Đông A”. Đến nay, hào khí Đông A không những chỉ là biểu tượng cho đời Trần mà còn tiêu biểu cho cả một thời chống ngoại xâm hào hùng và mãi mãi là hào khí dân tộc Việt Nam.

Thường trực Ủy ban ủng hộ Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tổ chức chương trình “Vang vọng hào khí Đông A”. Chương trình được tổ chức sẽ khơi gợi tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc luôn hướng về cội nguồn của nhân dân ta, đặc biệt là giới doanh nhân Việt Nam trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế hiện nay. Thông qua việc tổ chức chương trình này, Thường trực ủy ban mong Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tiếp tục phát triển, có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và xứng đáng là tổ chức đoàn kết, tập hợp và đại diện cho tiếng nói của các doanh nhân công thương trong cả nước”.

Với tinh thần đó, chương trình đã ghi nhận sự hội tụ của không chỉ doanh nhân Nam Định mà rất nhiều doanh nhân trong cả nước đã về thành kính dâng hương và nguyện hứa sẽ xứng đáng với truyền thống cha ông, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Cũng trong buổi sáng ngày 15/3, các đại biểu đã tham dự lễ dâng hương tại Phủ Giầy, một di tích tâm linh thờ Mẫu thuộc huyện Vụ Bản. Tại đây, Ban tổ chức đã được Ban quản lí di tích cùng lãnh đạo huyện Vụ Bản đón tiếp chu đáo để dâng hương tại Đền Mẫu. Các đại biểu tham gia đã thành tâm xin các vị tiền nhân phù hộ cho đất nước quốc thái dân an và mỗi doanh nghiệp doanh nhân đều thịnh vượng an khang trong một năm Ất Mùi có nhiều cơ hội phát triển.

Buổi trưa, trong cuộc gặp gỡ tại khách sạn Nam Sơn, doanh nhân các vùng miền đã gặp gỡ, với doanh nhân tỉnh Nam Định. Tại đây, ông Lê Chí Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển công nghệ điện thông, đã chia sẻ những cảm xúc vui mừng khi được đón tiếp doanh nhân cả nước về với Nam Định trong dịp đầu xuân, đã chứng kiến và góp phần cho thành công của chương trình.

Hào khí người xưa nâng bước người nay

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Ông Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch – Tổng Thư kí Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Ông Trần Lê Đoài, Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; Ông Nguyễn Quốc Hải, Tổng Giám đốc Trung tâm đào tạo, tư vấn và thông tin kinh tế CETAI; PGS.TS. Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ, đại diện một số cơ quan TW, lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh Nam Định, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Nam Định cùng 150 doanh nhân trên mọi miền đất nước.

Mở đầu chương trình, PGS.TS Đặng Văn Thanh đã điểm lại một năm hoạt động đặc biệt thành công của Câu lạc bộ và kế hoạch trong năm 2015: “sẽ tiếp tục sát cánh cùng doanh nhân, doanh nghiệp cả nước vững lòng hội nhập nền kinh tế chung ASEAN – AEC cũng như nền kinh tế quốc tế”. Nhân dịp này chủ tịch CLB các nhà Công thương Việt Nam PGS. TS Đặng Văn Thanh đã trao tặng bức ảnh lịch sử  Bác Hồ về thăm Nam định tháng 01 năm 1946.

Ông Trần Lê Đoài đại diện lãnh đạo tỉnh Nam Định giới thiệu tiềm năng, gợi mở nhiều cơ hội kinh doanh, hợp tác cho doanh nhân cả nước tại tỉnh Nam Định. “Nam Định đang trên đà phát triển và quyết tâm đổi mới, Lãnh đạo tỉnh Nam Định rất coi trọng và đánh giá cao những đóng góp của các nhà đầu tư đối với sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh trong thời gian qua, và mong muốn được tiếp tục hợp tác, đón tiếp tất cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến trao đổi, tìm cơ hội hợp tác đầu tư trên mảnh đất Nam Định. Nam Định khẳng định quyết tâm đổi mới và luôn sẵn sang chào đón, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Tại buổi giao lưu này, chúng tôi mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp để cùng xây dựng môi trường đầu tư của tỉnh Nam Định ngày càng hấp dẫn hơn, góp phần vào việc thực hiện thành công mục tiêu chung trong quan hệ với hội viên Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam”, ông Trần Lê Đoài nhấn mạnh.

Với nhìn nhận của nhà sử học, tại chương trình có ý nghĩa này, ông Dương Trung Quốc đã cùng doanh nhân cả nước ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc thời đại nhà Trần thế kỉ XIII. Trong đó, điểm nhấn là 3 lần đánh thắng giặc Nguyên Mông của vua tôi nhà Trần, làm nên Hào khí Đông A bất diệt trong lịch sử. “Hào khí người xưa là tấm gương, là động lực để chúng ta hôm nay tiếp bước. Trong đó, đặc biệt là giới doanh nhân – lực lượng xung kích trên mặt trận chống đói nghèo, lạc hậu của dân tộc”, nhà sử học đồng thời là vị đại biểu Quốc hội nhận định.

Được sự ủy quyền của GS.AHLĐ Vũ Khiêu, ông Dương Trung Quốc đã trao tặng Câu lạc bộ các nhà Công thương câu đối nhân dịp năm mới:

“Nam Định địa linh tụ hội tứ phương anh kiệt

Đông A hào khí đón chào nhất hạng doanh nhân”.

IMG_3332

Nhà sử học Dương Trung Quốc
trao tặng câu đối của GS. AHLĐ Vũ Khiêu cho BTC chương trình.

Nối tiếp mạch cảm xúc của ông Dương Trung Quốc, TS. Nguyễn Đức Kiên chia sẻ cơ hội kinh doanh năm 2015 cùng các doanh nhân và khẳng định: “Năm 2015, nền kinh tế dù tăng trưởng chậm song sẽ sáng sủa hơn giai đoạn 4 năm qua”.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã vinh danh 5 doanh nghiệp có thành tích kinh doanh xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc của giới doanh nhân, xứng đáng “Tiếp bước cha ông dựng xây non sông”.

Bên cạnh đó, thông qua một số hoạt động, BTC chương trình đã tạo điều kiện để doanh nhân tham dự gặp gỡ,  kiến tạo cơ hội hợp tác, kinh doanh với doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Nam Định.

Bảo An

Tiếp bước cha ông, dựng xây non sông Reviewed by on . CLB các nhà Công thương Việt Nam - Ngày 15 tháng 3 năm 2015, tại tỉnh Nam Định chương trình “Vang vọng hào khí Đông A” do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh thiếu n CLB các nhà Công thương Việt Nam - Ngày 15 tháng 3 năm 2015, tại tỉnh Nam Định chương trình “Vang vọng hào khí Đông A” do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh thiếu n Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top