Chủ Nhật , 22 Tháng Bảy 2018

Home » Câu Lạc Bộ » Tin Tức & Sự Kiện » Ảnh hoạt động CLB » Ra mắt sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” với doanh nhân Việt Nam

Ra mắt sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” với doanh nhân Việt Nam

Tháng Mười Hai 20, 2014 2:00 chiều by: Category: Ảnh hoạt động CLB, Tin Tức & Sự Kiện, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) Ngày 20/12/2014, tại nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp 30 Hoàng Diệu, Hà Nội, được sự giúp đỡ của Văn phòng và Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với doanh nhân Việt Nam” (NXB Công an Nhân dân) nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014).

Cuốn sách hơn 600 trang gồm hai phần chính: Tầm nhìn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự phát triển của kinh tế đất nước; Tình cảm Đại tướng Võ Nguyên Giáp dành cho doanh nhân, doanh nghiệp và sự yêu kính, khâm phục cùng những bài học mà doanh nhân, doanh nghiệp rút ra khi hướng về Đại tướng.

Cuốn sách cho biết: Đại tướng từng là sinh viên ngành kinh tế – chính trị, từng giảng dạy về môn kinh tế. Đại tướng cũng có tầm nhìn rất sớm về kinh tế biển, kinh tế nông – lâm – ngư nghiệp, vấn đề môi trường…

Đặc biệt, cuốn sách chứa đựng hồi ức sinh động của hai thư kí của Đại tướng là Đại tá Nguyễn Huyên và Đại tá Trịnh Nguyên Huân về tình cảm, sự trăn trở của Đại tướng đối với sự phát triển của kinh tế đất nước cũng như những tình cảm, sự quan tâm của Đại tướng dành cho doanh nhân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, còn có hơn 50 bài viết của những doanh nhân, doanh nghiệp từng được gặp Đại tướng đã kể lại những cuộc gặp gỡ cảm động, chân tình…

TS.Hoa hậu, Đệ nhất Quý bà Đoàn Thị Kim Hồng, Chủ tịch Công ty Ciat, bồi hồi: “Trong khi nói chuyện, Đại tướng rất vui khi biết tôi là người gốc  Quảng Bình. Tôi đã hát tặng người các các khúc của vùng quê miền Trung như: Quảng Bình quê ta ơi, Mẹ Suốt…Lúc đó, Đại tướng vô cùng xúc động và nói: “Con gái Quảng Bình vừa đẹp vừa hát hay, con phải cố gắng phấn đấu để làm rạng danh quê hương Quảng Bình”. Lời dạy đó mãi trở thành động lực, đi theo tôi trong các chặng đường của cuộc sống sau này. Dù  có đi đâu, làm gì tôi vẫn luôn ghi nhớ, mình là một người con Quảng Bình thì cần cố gắng, thành công hơn nữa để góp phần xây dựng cuộc sống và có điều kiện giúp đỡ Quảng Bình”.

Ông Đào Trọng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty Thần Châu Ngọc Việt, nhớ lại: “Nghe tôi báo cáo và trình bày (về tình hình công ty), Đại tướng rất chăm chú lắng nghe rồi người chỉ bảo tận tình và căn dặn rất thiết thực. Đại tướng nói rằng là người đầu tiên khai sáng nghề cẩn ngọc lên tranh là rất đáng trân trọng nhưng không được tự thỏa mãn với mình, phải tiếp tục nghĩ những cái mới hơn, phải đạt đến trình độ của nghệ thuật chứ không được dừng ở trình độ thủ công mĩ nghệ, đồng thời phải giỏi để đào tạo được thật nhiều các họa sĩ nghệ nhân kế thừa để tạo được thật nhiều công ăn việc làm cho người dân nhất là trên các vùng mỏ đá quý và rồi để trở thành một nghề mới của ngành thủ công mĩ nghệ Việt Nam… Tôi cảm nhận rất rõ nỗi ưu tư về sự phát triển kinh tế đất nước của Đại tướng ngay cả khi tuổi đã cao và không còn giữ các chức vụ như trước”.

Ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Hà Nội Startour, vẫn còn nguyên tâm trạng xúc động: “Cảnh vật, đồ đạc trong nhà Đại tướng không mấy khác so với lần đầu tôi đến thăm. Chỉ khác là lần này tôi được ngồi cạnh Đại tướng, được cầm tay người rất lâu. Tôi nhớ mãi đôi tay Đại tướng rất mềm và ấm. Đến tận bây giờ tôi vẫn hình dung rất rõ cảm giác ấm nóng bất ngờ đầy xúc động ấy. Nó mới mẻ và dường như vẫn căng tràn nhựa sống”.

Có thể nói cuốn sách là công trình nhằm một lần nữa khẳng định tầm vóc, trí tuệ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và sự quan tâm của Đại tướng với tầng lớp doanh nhân – lực lượng xung kích thời kì đổi mới, chống đói nghèo, lạc hậu của dân tộc; thể hiện lòng tri ân của giới doanh nhân Việt Nam với Đại tướng Võ Nguyên Giáp; khẳng định nỗ lực, quyết tâm xây dựng doanh nghiệp của doanh nhân góp phần khẳng định tâm thế của nền kinh tế Việt Nam như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Là người viết Lời mở đầu cho cuốn sách, nhà sử học Dương Trung Quốc nhận định: “Đây được coi là cuốn sách đầu tiên về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, một lực lượng như Đại tướng đã từng nói: phải là lực lượng xung kích chống đói nghèo, lạc hậu, phải chấn hưng đất nước. Với ý nghĩa đó, đây là cuốn sách rất quý, chứa đựng nhiều tư liệu sinh động, chân thực”.

Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam, PGS.TS. Đặng Văn Thanh bày tỏ: “Năm 2014 là năm giỗ đầu của Đại tướng võ Nguyên Giáp và kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), tin tưởng rằng cuốn sách ra đời sẽ tạo một góc nhìn tương đối đầy đủ về tình cảm giữa Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị tướng đã chiến đấu và chiến thắng trên chiến trường – với đội ngũ doanh nhân Việt Nam, những người đã – đang chiến đấu và khát khao chiến thắng trên thương trường. Đồng thời, đây sẽ là nén tâm nhang mà doanh nhân Việt Nam thành kính thắp lên mộ Đại tướng trong dịp đặc biệt này”.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Nguyễn Quốc Hải, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam cho biết: “Sinh thời, Đại tướng luôn mong mỏi các doanh nhân, doanh nghiệp sẽ làm nên những trận Điện Biên Phủ trên mặt trận kinh tế. Chọn thời điểm ra đời cuốn sách là dịp 22/12/2014, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến ý nghĩa này. Cuốn sách vừa là lời khẳng định vừa là lời cổ vũ, động viên doanh nhân, doanh nghiệp sẽ noi gương Đại tướng để trở thành doanh tướng, đưa đất nước thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu và trở thành một quốc gia phát triển…”.

Bảo An

Ra mắt sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” với doanh nhân Việt Nam Reviewed by on . (KDTT) Ngày 20/12/2014, tại nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp 30 Hoàng Diệu, Hà Nội, được sự giúp đỡ của Văn phòng và Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Câ (KDTT) Ngày 20/12/2014, tại nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp 30 Hoàng Diệu, Hà Nội, được sự giúp đỡ của Văn phòng và Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Câ Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top