Thứ Tư , 15 Tháng Tám 2018

Home » Trang Nhất » Nỗ lực mạnh mẽ tăng cường thực thi pháp luật về động vật hoang dã

Nỗ lực mạnh mẽ tăng cường thực thi pháp luật về động vật hoang dã

Tháng Một 31, 2018 11:40 sáng by: Category: Trang Nhất, Vấn Đề Quan Tâm Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Mới đây cuộc tọa đàm “Việt Nam với những nỗ lực tăng cường thực thi pháp luật về động vật hoang dã” do tổ chức CHANGE cùng WildAid và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Tại cuộc tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ về thực trạng và những khó khăn trong việc thực thi pháp luật trong công tác bảo vệ ĐVHD. Qua đó cũng khẳng định, BLHS năm 2015, với những mức phạt nghiêm khắc, sẽ góp phần răn đe và phòng ngừa hiệu quả tội phạm từ ĐVHD. Các diễn giả cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thực thi pháp luật, cũng như đánh giá cao sự hỗ trợ ủng hộ của các tổ chức phi chính phủ, các nhà khoa học và những người dân quan tâm đến vấn đề này.

Các diễn giả trao đổi tại chương trình tọa đam “Việt Nam với những nỗ lực tăng cường thực thi pháp luật về động vật hoang dã” .

Các diễn giả trao đổi tại chương trình tọa đam “Việt Nam với những nỗ lực tăng cường thực thi pháp luật về động vật hoang dã” .

Ông John Baker, Giám đốc Chương trình WildAid chia sẻ: “Những hình phạt tăng nặng trong BLHS 2015 chắc chắn sẽ làm nhụt chí những kẻ có ý định kiếm lời phi pháp từ buôn bán ĐVHD. Một khi những thay đổi này có hiệu lực, Việt Nam sẽ cùng với các quốc gia tiên phong khác, đóng góp hiệu quả vào nỗ lực toàn cầu chấm dứt vấn nạn buôn bán trái phép ĐVHD”.

Bà Hoàng Thị Minh Hồng, giám đốc CHANGE cũng cho biết: “Năm 2018, CHANGE và WildAid sẽ nỗ lực hỗ trợ thực thi pháp luật qua các hội thảo tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cơ quan thực thi pháp luật, các hoạt động nâng cao nhận thức và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên, sản xuất các thông điệp truyền hình, ấn phẩm truyền thông trực tuyến, đặt các biển thông điệp và tờ rơi thông tin cho khách du lịch tại các cửa khẩu, và thực hiện các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội liên quan đến những sửa đổi của BLHS”.

Tại buổi tọa đàm, các đại sứ thiện chí MC Phan Anh, Hoa hậu Phạm Hương, Á hậu Lệ Hằng, cũng có những chia sẻ cởi mở và chân tình qua những lần đi thực tế tại Châu Phi. Hai bộ phim ngắn “Sự biến mất của những gã khổng lồ”, nói về loài voi và tình trạng buôn lậu ngà voi, với sự tham gia của Phạm Hương – Lệ Hằng, và phim “Những kẻ sống sót”, nói về loài tê giác và tình trạng buôn lậu sừng tê, với sự tham gia của MC Phan Anh, cũng đã được giới thiệu tại sự kiện, gửi thông điệp mạnh mẽ kêu gọi cộng đồng Việt Nam chung tay bảo vệ hai loài vật tuyệt vời này cùng thế giới.

Hồng Anh

Nỗ lực mạnh mẽ tăng cường thực thi pháp luật về động vật hoang dã Reviewed by on . (KDTT) - Mới đây cuộc tọa đàm “Việt Nam với những nỗ lực tăng cường thực thi pháp luật về động vật hoang dã” do tổ chức CHANGE cùng WildAid và các đơn vị liên q (KDTT) - Mới đây cuộc tọa đàm “Việt Nam với những nỗ lực tăng cường thực thi pháp luật về động vật hoang dã” do tổ chức CHANGE cùng WildAid và các đơn vị liên q Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top