Chủ Nhật , 22 Tháng Bảy 2018

Home » KINH DOANH & TIẾP THỊ » Doanh Nhân & Thời Cuộc » Muốn chuyên nghiệp phải biết chấp nhận “thay máu”?

Muốn chuyên nghiệp phải biết chấp nhận “thay máu”?

Tháng Ba 15, 2018 10:41 sáng by: Category: Doanh Nhân & Thời Cuộc Leave a comment A+ / A-

(KDTT)Hiện nay, chuyên nghiệp hoá đang trở thành mối quan tâm lớn của nhiều doanh nghiệp gia đình. Trong đó, quan trọng nhất chính là năng lực của các thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) để bảo đảm chèo lái doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời đại 4.0 và cạnh tranh toàn cầu. Tuy nhiên để có thể thực hiện được điều này là điều không hề đơn giản. Nguyên nhân đến từ nội tại khi các doanh nghiệp gia đình với HĐQT là người trong gia đình, từ đó sẽ rất khó để có thể đưa “một dòng máu khác” vào trong HĐQT.

Trong mọi nền kinh tế, doanh nghiệp gia đình (DNGĐ) đóng vai trò như một hạt nhân quan trọng của nền kinh tế. Đặc biệt tại Việt Nam, những doanh nghiệp thành đạt nhất trong những năm qua là những doanh nghiệp tư nhân, những DNGĐ chứ không phải là doanh nghiệp nhà nước.

Thực tiễn cũng chưa có nghiên cứu nào chứng minh quản trị kiểu gia đình tốt hơn doanh nghiệp quản trị chuyên nghiệp. Với DNGĐ, sự tin tưởng là lợi ích đầu tiên của DNGĐ, sự tin tưởng này cho phép giảm chi phí giao dịch và ra quyết định nhanh hơn. Tuy nhiên, khi phát triển đến một quy mô và giai đoạn nhất định thì chính những yếu tố tưởng như có lợi thế đó lại trở thành rào cản, gây nên khủng hoảng. Thậm chí có thể phá vỡ doanh nghiệp.

Trong một DNGĐ, yếu tố nòng cốt và làm trục tâm cho sự phát triển của doanh nghiệp dựa vào sự gắn bó “máu thịt” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Một gia đình, gia tộc cùng nhau gây dựng doanh nghiệp với chung một chí hướng sẽ là động lực lớn cho sự phát triển mà các doanh nghiệp nhà nước hoặc các dạng doanh nghiệp khác không có được. Tuy nhiên đó cũng chính là một trở lực cho sự phát triển theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch hơn. Hãy thử tưởng tượng những thành viên trong gia đình với sự điều hành phần nào đó cảm tính, nể nang, thậm chí là có một sức ỳ vô cùng lớn làm sao đưa doanh nghiệp phát triển hơn nữa? Đó là thực trạng chung mà hầu hết các doanh nghiệp gia đình đang gặp phải khi đạt tới một “điểm cao” tương đối.

Từ đó đặt ra yêu cầu phải chuyên nghiệp hóa, trước nhất là ở chính HĐQT. Yêu cầu là rõ ràng, nhưng để thực hiện được là điều nan giải. Muốn cho doanh nghiệp thực sự chuyên nghiệp hơn, minh bạch hơn thì cần thiết phải có một thành viên HĐQT độc lập, nghĩa là không có quan hệ gia đình với các thành viên còn lại.

Vấn đề mà nhiều DNGĐ quan tâm đó đã được chương trình CEO – Chìa khóa thành công đưa ra chủ đề: “Doanh nghiệp gia đình – Chuyên nghiệp hóa Hội đồng quản trị” để cùng phân tích và mổ xẻ vấn đề.

Tại chương trình, CEO là anh Tạ Quốc Đạt – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Takuda bảo lưu quan điểm của mình khi muốn có một thành viên HĐQT độc lập tham gia vào việc điều hành công ty. Anh cho rằng: Muốn IPO, muốn thu hút đối tác, không chỉ cần phải bổ sung nhân sự cấp cao bên ngoài vào HĐQT, mà còn phải đồng thời nâng cao năng lực các thành viên khác trong HĐQT. HĐQT là người vạch chiến lược và quyết định những vấn đề về chiến lược.

Tuy nhiên, các thành viên HĐQT ở một thế ngược lại với CEO, họ cho rằng: Khi nắm vốn, họ phải kiểm soát được vốn của mình. Để người ngoài vào kiểm soát thì không thể tin tưởng được. An toàn là trên hết. Giỏi mà không đáng tin thì mất cả chì lẫn chài… Rõ ràng niềm tin vào một “dòng máu khác” của các thành viên HĐQT là khá ít ỏi.

Cuộc tranh luận diễn ra theo hướng giằng co giữa CEO và các thành viên HĐQT, đồng thời là những cổ đông của công ty.

Anh Tạ Quốc Đạt (giữa) - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Takuda tại chương trình CEO – Chìa khóa thành công.

Anh Tạ Quốc Đạt (giữa) – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Takuda tại chương trình CEO – Chìa khóa thành công.

Tại chương trình, các chuyên gia đã tư vấn cho CEO về vấn đề nan giải này. Theo các chuyên gia, bài toán chuyên nghiệp hóa HĐQT thì doanh nghiệp nào cũng gặp phải, theo đó cần chú ý tới các tiêu chí: Ứng dụng công cụ mới để cân bằng các vị trí trong doanh nghiệp để hướng tới mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp. Một khi đã có qui trình, bộ ứng xử, tiêu chí thì mọi chuyện sẽ dễ giải quyết hơn.

Bên cạnh ý kiến của chuyên gia, các khán giả tham dự chương trình cũng đóng góp cho vấn đề mà CEO – Chìa khóa thành công đưa ra lần này. Bạn Tuấn Nguyễn cho rằng: HĐQT chuyên nghiệp thì sẽ hỗ trợ được nhiều cho bộ máy điều hành cả trong việc hoạch định chiến lược lẫn phát triển công ty. Còn theo bạn Lan Lan: Thực tế có rất nhiều các thành viên HĐQT từ bên ngoài sẽ không quan tâm tới việc thực thi nhiệm vụ mà chỉ chú ý củng cố vị trí nhằm được hưởng thù lao hậu hĩnh.

Tình huống đặt ra cho CEO một bài toán không dễ gì giải được. Nhưng qua đây, mỗi doanh nghiệp có thể rút ra được cho bản thân doanh nghiệp của mình những bài học quí giá, bởi tình huống được chương trình đưa ra rất gần với thực tiễn của hầu hết các DNGĐ ở Việt Nam. Cùng đón xem CEO sẽ “hóa giải” vấn đề này như thế nào trên CEO – Chìa khóa thành công được phát sóng vào lúc 10h ngày 18/3.

Hoàng Gia

Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của chương trình CEO – Chìa khóa thành công do Đài Truyền hình Việt Nam và Tổ hợp truyền thông Hoàng Gia phối hợp sản xuất với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland, PwC Việt Nam, Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam (VEFC). Xem lại chương trình tại: CEO – Chìa khóa thành công trên Youtube.Fanpage chính thức tại: www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme. Hotline đăng ký tham gia chương trình : 098 148 6868.

 

Muốn chuyên nghiệp phải biết chấp nhận “thay máu”? Reviewed by on . (KDTT) - Hiện nay, chuyên nghiệp hoá đang trở thành mối quan tâm lớn của nhiều doanh nghiệp gia đình. Trong đó, quan trọng nhất chính là năng lực của các thành (KDTT) - Hiện nay, chuyên nghiệp hoá đang trở thành mối quan tâm lớn của nhiều doanh nghiệp gia đình. Trong đó, quan trọng nhất chính là năng lực của các thành Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top