Thứ Hai , 18 Tháng Sáu 2018

Home » KINH DOANH & TIẾP THỊ » Doanh Nhân & Thời Cuộc » Khi phụ nữ là doanh nhân

Khi phụ nữ là doanh nhân

Tháng Chín 20, 2017 8:28 sáng by: Category: Doanh Nhân & Thời Cuộc, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Cứ 5 phụ nữ Việt Nam thì có 4 người muốn thành lập doanh nghiệp riêng, đó là kết quả của một khảo sát từ Facebook. Tuy nhiên, khi khởi nghiệp họ gặp nhiều rào cản liên quan đến an toàn tài chính cá nhân, thiếu định hướng, thiếu tiếp cận tài chính, chưa cảm thấy sẵn sàng.

Bà Clair Deevy, Trưởng bộ phận Sáng kiến Phát triển kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook

Bà Clair Deevy, Trưởng bộ phận Sáng kiến Phát triển kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook

Mới đây Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Facebook chính thức ra mắt chương trình Phụ nữ là doanh nhân (#Phunuladoanhnhan) tại Việt Nam.
Sáng kiến được triển khai trong chương trình hợp tác với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) nhằm hỗ trợ các nữ doanh nhân nâng cao quyền năng kinh tế thông qua đầu tư và phát triển công nghệ, đào tạo.
Theo bà Clair Deevy, Trưởng bộ phận Sáng kiến Phát triển kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Facebook, một nghiên cứu do Facebook ủy quyền cho tổ chức nghiên cứu thị trường Development Economics và YouGov thực hiện trong năm 2017 với 2.000 mẫu khảo sát trực tuyến dành cho người trưởng thành cho thấy, cứ 5 phụ nữ thì có 4 người muốn thành lập doanh nghiệp cho riêng mình.
Chỉ cần một nửa trong số họ tìm được cơ hội để bắt đầu kinh doanh, hiệu quả sẽ không chỉ dừng lại ở việc góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà còn tạo ra 1,1 triệu doanh nghiệp mới và 3,9 triệu việc làm đến cuối năm 2021.
Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, phụ nữ Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều rào cản trong việc thành lập và phát triển doanh nghiệp.
Các yếu tố chính cản trở phụ nữ Việt Nam khởi nghiệp chính là sự lo lắng về an toàn tài chính cá nhân (35%), thiếu định hướng (35%), thiếu tiếp cận tài chính (34%), chưa cảm thấy sẵn sàng để khởi nghiệp (32%).
‘Facebook duy trì cam kết và đầu tư vào sáng kiến #Phunuladoanhnhan cũng như hợp tác với các đối tác để tạo cơ hội cho phụ nữ doanh nhân thông qua kiến thức, chương trình đào tạo, công nghệ và mạng lưới phù hợp nhằm tạo ra một sân chơi bình đẳng để doanh nghiệp của họ có thể phát triển’, bà Clair Deevy nói.

Phương Ngân

Khi phụ nữ là doanh nhân Reviewed by on . (KDTT) - Cứ 5 phụ nữ Việt Nam thì có 4 người muốn thành lập doanh nghiệp riêng, đó là kết quả của một khảo sát từ Facebook. Tuy nhiên, khi khởi nghiệp họ gặp nh (KDTT) - Cứ 5 phụ nữ Việt Nam thì có 4 người muốn thành lập doanh nghiệp riêng, đó là kết quả của một khảo sát từ Facebook. Tuy nhiên, khi khởi nghiệp họ gặp nh Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top