Thứ Hai , 21 Tháng Năm 2018

Home » Trang Nhất » Khát vọng tuổi trẻ trong kỷ nguyên 4.0

Khát vọng tuổi trẻ trong kỷ nguyên 4.0

Tháng Một 4, 2018 9:53 sáng by: Category: Trang Nhất, Đời Sống Văn Hóa Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Sau các chương trình gần đây tại TP Hồ Chí Minh, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã tiếp tục đến các sinh viên Đại học Giao Thông Vận Tải tại Hà Nội và thu hút sự tham dự đông đảo của gần 600 bạn sinh viên khoa Vận tải kinh tế. Buổi toạ đàm mang chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ trong kỷ nguyên 4.0 đã diễn ra trong bầu không khí hồ hởi và tràn đầy sức trẻ.

Ba diễn giả tại chương trình đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn bổ ích tới các bạn trẻ.

Ba diễn giả tại chương trình đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn bổ ích tới các bạn trẻ.

Các diễn giả, khách mời đã mang đến cho các bạn sinh viên những góc nhìn chuyên môn cũng như những kinh nghiệm thực tiễn đầy bổ ích, giúp các bạn thêm vững tin và tiếp tục hiện thực hóa những khát vọng khởi nghiệp của riêng mình.

Chia sẻ về những kinh nghiệm để trang bị cho bản thân kiến thức và kỹ năng ngay từ khi còn là một cô sinh viên Ngoại giao, Á hậu Thanh Tú cho biết đã từng đi làm thêm và làm rất nhiều công việc khác nhau. Trải nghiệm từ những công việc làm thêm đã giúp Thanh Tú học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm cũng như kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng sống vô cùng quý báu; qua đó góp phần xây dựng lên một Thanh Tú đầy bản lĩnh của hiện tại: “Các bạn sinh viên cần có tư duy khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chị Đỗ Thị Tú Anh, người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm công tác tư vấn, đào tạo và hướng dẫn cho các khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam. Theo chị, điều quan trọng trong khởi nghiệp chính là cần xác định được năng lực lõi của bản thân. Đã từng trải qua rất nhiều công việc khác nhau trong quá khứ và cuối cùng chị Tú Anh nhận ra rằng công việc mà mình yêu thích nhất cũng như có khả năng nhất chính là viết lách. “Yếu tố quan trọng nhất chính là xác định được năng lực lõi của bản thân. Chúng ta cần biết mình giỏi nhất trong lĩnh vực nào, hãy thử nhiều công việc khác nhau cho đến khi có thể khẳng định được mình sẽ thành công với công việc đó, đó cũng chính là xác định được “nghiệp” cho bản thân mình”.

Còn đối với doanh nhân, nhà đầu tư Nguyễn Tiến Trung, một trong những người có nhiều đóng góp trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam thông qua việc giảng dạy, cố vấn, làm nhà đầu tư “thiên thần” cho các dự án khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Với kinh nghiệm và chứng kiến sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, anh đã chia sẻ những góc nhìn rất thú vị tới các bạn sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải: “Khởi nghiệp không đơn thuần giới hạn ở việc lập một doanh nghiệp, một công ty hay mở một dịch vụ mà nó còn mở rộng thành khởi nghiệp chính là sự khởi đầu cho một sự nghiệp của bản thân, tạo giá trị tích cực không chỉ cho cá nhân mà còn cho gia đình và xã hội”.

Tiếp nối Hành trình, trong tháng 01/2018 này, các sự kiện thuộc Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt sẽ tiếp tục được diễn ra định kỳ vào các thứ 7 hàng tuần tại các Không gian Trung Nguyên Legend, Cà Phê Thứ Bảy tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và tại nhiều trường Đại Học – Cao Đẳng trong cả nước.

Thanh Lan

Khát vọng tuổi trẻ trong kỷ nguyên 4.0 Reviewed by on . (KDTT) - Sau các chương trình gần đây tại TP Hồ Chí Minh, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã tiếp tục đến các sinh viên Đạ (KDTT) - Sau các chương trình gần đây tại TP Hồ Chí Minh, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã tiếp tục đến các sinh viên Đạ Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top