Thứ Hai , 21 Tháng Năm 2018

Home » KINH DOANH & TIẾP THỊ » Tiếp Thị & Cuộc Sống » Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt

Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt

Tháng Mười Một 29, 2017 9:54 sáng by: Category: Tiếp Thị & Cuộc Sống, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Mới đây, hàng trăm sinh viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu đầy hào hứng về chủ đề “Khởi Nghiệp Bằng Tinh Thần Khuyến Học” với doanh nhân Nguyễn Minh Trường – người sáng lập dự án Chopp.vn và Quán quân cuộc thi Dự Án Khởi Nghiệp 2017 – cô gái trẻ mạnh mẽ Lê Thị Hiền cùng Á hậu Hoàn Vũ Lệ Hằng.

Sinh viên Đại học Sư Phạm Tp. HCM vui mừng khi được tặng sách.

Sinh viên Đại học Sư Phạm Tp. HCM vui mừng khi được tặng sách.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Hành trình Lập Chí Vĩ đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng và phối hợp cùng các đơn vị uy tín cùng thực hiện. Tại buổi giao lưu lần này, các diễn giả trẻ tài năng đã cùng các sinh viên Đại Học Sư Phạm T.P Hồ Chí Minh trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và những cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng Khuyến Học cũng như những cuốn sách khác của Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời. Á hậu Lệ Hằng được biết đến với vai trò đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2016, và gần đây nhất là tham gia dẫn dắt chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam”. Ít ai biết, cô cũng đang là sinh viên ngành Quản trị Tài chính của trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Hằng cho biết đây là bước quan trọng để cô đạt được mục tiêu tiếp theo của mình “Sau khi hoàn thành ước mơ được đại diện cho nhan sắc Việt Nam thi đấu với bạn bè quốc tế, Hằng muốn làm chủ một dự án kinh doanh. Khi bắt đầu hành trình mới thì Hằng nhận ra mình còn thiếu sót rất nhiều kiến thức, vậy nên Hằng quay lại trường để học hỏi thêm”. Chia sẻ câu chuyện của mình, Lệ Hằng hi vọng các bạn sinh viên trân quý và tận dụng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường để học tập và rèn luyện.

Còn với Nguyễn Minh Trường sáng lập dự án Choop.vn – dịch vụ trực tuyến giúp người tiêu dùng có thể đi chợ ngay tại nhà. Anh chia sẻ, để có thành công như bây giờ, cả gia đình đã phải dốc hết nguồn lực để đầu tư vào con đường học tập của anh. 15 tuổi, Minh Trường nhận được học bổng du học, thời điểm đó gia đình còn khó khăn nhưng đã quyết định bán đất để có kinh phí cho anh sang Mỹ. Đối với anh, đó thực sự là một cơ hội đổi đời “Tiếp cận với kiến thức từ môi trường học tập nước ngoài, gặp các thầy cô nhìn nhận và đánh giá được khả năng của mình, những điều đó thôi thúc tôi phải làm được điều gì đó có thể tạo ra giá trị và lợi ích cho cộng đồng, cho đất nước”.

Cùng chung quan điểm về việc liên tục học tập, chị Lê Thị Hiền, người vừa dành ngôi quán quân cuộc thi Dự Án Khởi Nghiệp 2017. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, Lê Thị Hiền khẳng định sách chính là người bạn đồng hành cùng cô: “Những lúc hụt hẫng trên con đường mình chọn, sách là nguồn cảm hứng để tôi đi tiếp. Sách cho tôi kinh nghiệm và thúc đẩy tôi hành động, và tôi ý thức được rằng tôi không chỉ hành động cho bản thân mà còn cho cả đất nước tôi”.

Trong tháng 12 này, các chương trình thuộc Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt sẽ tiếp tục diễn ra định kỳ vào các thứ 7 hàng tuần tại các Không gian Trung Nguyên Legend và Cà Phê Thứ Bảy.

Thanh Lan

Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt Reviewed by on . (KDTT) - Mới đây, hàng trăm sinh viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu đầy hào hứng về chủ đề “Khởi Nghiệp Bằng Tinh Thần Khuyến (KDTT) - Mới đây, hàng trăm sinh viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu đầy hào hứng về chủ đề “Khởi Nghiệp Bằng Tinh Thần Khuyến Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top