Thứ Hai , 18 Tháng Sáu 2018

Home » Câu Lạc Bộ » Tin Tức & Sự Kiện » Gặp gỡ đầu xuân 2017: “Xuân Phúc Lành”

Gặp gỡ đầu xuân 2017: “Xuân Phúc Lành”

Tháng Ba 13, 2017 6:56 sáng by: Category: Tin Tức & Sự Kiện, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu 2017, ngày 11 tháng 3 (tức ngày 14 tháng 2 âm lịch), Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Phúc Lành” cho các hội viên của Câu lạc bộ. Đây là một việc làm truyền thống thường niên của Câu lạc bộ trong nhiều năm nay.

Đoàn đại biểu CLB các nhà công thương Việt Nam dâng hương tại ban Tam Bảo - chùa Phật Tích

Năm nay Câu lạc bộ tổ chức hành hương “Xuân Phúc Lành” về với Chùa Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh). Chùa Phật Tích là di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu được giới nghiên cứu các ngành khoa học xã hội, nghiên cứu nghệ thuật, nghiên cứu tôn giáo trong và ngoài nước rất quan tâm tìm hiểu. Mối quan tâm đó được gợi ra từ những nét độc đáo của ngôi chùa. Chùa Vạn Phúc được xây dựng trên núi Phật Tích (còn gọi là núi Lạn Kha, núi Tiên Du, núi Nguyệt Hằng), cửa mở ra hướng Tây, trước mặt là sông Đuống. Tính từ cổng chùa lên đến vườn tháp, khu vực chùa có 3 lớp. Điểm độc đáo của chùa Phật Tích không chỉ là những công trình kiến trúc mà còn là các tác phẩm điêu khắc đá cổ kính.

Kính cẩn đọc chúc văn trước anh linh các vị vua nhà Lý

Và đoàn đã đến dâng hương tại Đền Đô (Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh) nơi thờ 8 vị vua nhà Lý đó là: Lý Công Uẩn tức Lý Thái Tổ (1009-1028); Lý Thái Tông (1028-1054); Lý Thánh Tông (1054-1072); Lý Nhân Tông (1072-1128); Lý Thần Tông (1128-1138); Lý Anh Tông (1138-1175); Lý Cao Tông (1175-1210) và Lý Huệ Tông (1210-1224). Đền Đô kiến trúc tuyệt vời, Đền Đô với kiến trúc độc đáo mang tính giá trị nghệ thuật, cảnh trí hữu tình và mang trong mình một giá trị lịch sử văn hóa đậm nét của Vương Triều Lý nói riêng và lịch sử dân tộc nói chung. Đền Đô xứng đáng với lời ngợi ca: “Thăng Long đẹp nhất, đẹp người ngàn năm”.

Tham dự chương trình này có PGS. TS. Đặng Văn Thanh, Chủ tịch CLB các nhà Công thương Việt Nam; TS. Nguyễn Sĩ Dũng nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng cố vấn CLB các nhà Công thương Việt Nam; Nhà sử học Dương Trung Quốc – Đại biểu Quốc hội, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, thành viên Hội đồng cố vấn CLB các nhà Công thương Việt Nam. Cùng các thành viên hội đồng cố vấn, quản lý CLB và gần 200 đại biểu hội viên CLB trên cả nước.

Đoàn đại biểu CLB các nhà công thương Việt Nam trồng cây bồ đề lưu niệm tại chùa Phật Tích

Đoàn đại biểu CLB các nhà Công thương Việt Nam trồng cây bồ đề lưu niệm tại chùa Phật Tích.

Tại chương trình này các Đại biểu thành kính dâng hương tại chùa Phật Tích và được Đại Đức: Thích Giác Tính cùng đoàn đại biểu dâng hương cầu nguyện cho một năm mới mọi việc hanh thông Quốc thái Dân an, các nhà Công thương đạt được mọi thành tựu trong công việc và cống hiến cho đất nước.

Tại Đền Đô nơi thờ 8 vị vua nhà Lý đã có công dựng nước và giữ nước, những vị tiên liệt đã có công dựng nước và giữ nước đoàn đại biểu đã thành kính dâng hương và nghe giới thiệu về Di tích Lịch sử Quốc gia này cùng công lao của 8 vị vua lý do AHLĐ, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn hướng dẫn và làm chủ lễ.

Nói về chương trình này nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng: “Đây là dịp để chúng ta nhất là với các nhà Công thương Việt Nam có thêm cơ hội để tự hào về lịch sử, tự hào về một quá khứ hào hùng của dân tộc để tiếp tục có những cống hiến cho Việt Nam có thêm những mùa Xuân Phúc Lành như tên của chương trình”.

PV

Gặp gỡ đầu xuân 2017: “Xuân Phúc Lành” Reviewed by on . (KDTT) - Nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu 2017, ngày 11 tháng 3 (tức ngày 14 tháng 2 âm lịch), Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tổ chức chương trình "Xuân Phúc (KDTT) - Nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu 2017, ngày 11 tháng 3 (tức ngày 14 tháng 2 âm lịch), Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tổ chức chương trình "Xuân Phúc Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top