Thứ Tư , 15 Tháng Tám 2018

Home » Kinh Tế » Đan Mạch “loay hoay tìm cách tiêu tiền”

Đan Mạch “loay hoay tìm cách tiêu tiền”

Tháng Tư 19, 2018 9:54 sáng by: Category: Kinh Tế, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Tính đến tháng 3, số tiền mà Chính phủ Đan Mạch gửi tại ngân hàng trung ương nước này đã lên tới 207 tỷ kroner (34 tỷ USD). Đây là con số cao nhất 3 năm và gấp đôi mục tiêu ban đầu.

Đan Mạch là một đất nước có nền kinh tế phát triển ở khu vực Bắc Âu (ảnh minh họa, nguồn internet.)

Tuy nhiên lãnh đạo nước này lại cảm thấy “không vui” khi họ không biết tiêu số tiền này như thế nào cho hợp lý vì nó khiến họ mất hàng triệu kroner tiền lãi, khi ngân hàng trung ương áp dụng chính sách lãi suất âm. Bên cạnh đó, tỷ lệ nợ trên GDP cũng chỉ bằng nửa mức trung bình tại châu Âu, gây sức ép lên thanh khoản thị trường trái phiếu.
Việc này đã buộc giới chức nghĩ cách để giảm số tiền đang cất tại ngân hàng trung ương xuống, nhưng cũng đồng thời phải tăng thanh khoản lên, ít nhất ở vài mảng chủ chốt. Tuần trước, chính phủ tuyên bố sẽ mua 3,6 tỷ kroner chứng khoán phát hành bởi hãng dịch vụ tài chính KommuneKredit. Việc này không nằm trong kế hoạch nợ năm nay của chính phủ, và sẽ giúp tăng nhu cầu cấp vốn, Jan Ostergaard – nhà phân tích tại Danske Bank nhận xét.
Đan Mạch còn sở hữu số trái phiếu có bảo đảm trị giá 180 tỷ kroner đang lưu hành. Chúng được phát hành bởi các ngân hàng cho vay thế chấp để cấp vốn cho nhà ở xã hội. Vì thế, cơ quan quản lý nhà quốc gia đang lên kế hoạch thay thế phần lớn số trái phiếu này bằng trái phiếu được chính phủ bảo đảm. Văn phòng Quản lý nợ sẽ chịu trách nhiệm mua lại bằng cách phát hành trái phiếu chính phủ. Đan Mạch kỳ vọng việc chuyển đổi này sẽ hoàn tất trong 10 năm.

Theo: KDPT

Đan Mạch “loay hoay tìm cách tiêu tiền” Reviewed by on . (KDTT) - Tính đến tháng 3, số tiền mà Chính phủ Đan Mạch gửi tại ngân hàng trung ương nước này đã lên tới 207 tỷ kroner (34 tỷ USD). Đây là con số cao nhất 3 nă (KDTT) - Tính đến tháng 3, số tiền mà Chính phủ Đan Mạch gửi tại ngân hàng trung ương nước này đã lên tới 207 tỷ kroner (34 tỷ USD). Đây là con số cao nhất 3 nă Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top