Chủ Nhật , 22 Tháng Bảy 2018

Home » Câu Lạc Bộ » Tin Tức & Sự Kiện » Ảnh hoạt động CLB » Cuộc thi ảnh “Nhịp đời với doanh nhân”: Sân chơi của tinh thần nhân văn

Cuộc thi ảnh “Nhịp đời với doanh nhân”: Sân chơi của tinh thần nhân văn

Tháng Tám 21, 2014 10:46 sáng by: Category: Ảnh hoạt động CLB, Tin Tức & Sự Kiện, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) Ngày 20/8 tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng (Hà Nội), Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và khai trương triển lãm ảnh “Nhịp đời với doanh nhân”.

12

Giàu giá trị văn hóa

Tham dự chương trình có nhà báo Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; ông Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch – Tổng Thư kí Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Đại biểu Quốc hội, Thành viên Hội đồng cố vấn Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam; Lãnh đạo Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam và Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội; hơn 200 đại biểu là các doanh nhân, nghệ sĩ…

Tháng 4/2014, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các thành viên trong Câu lạc bộ các Nhà Công Thương Việt Nam (CLB) cũng như rất nhiều doanh nhân, cá nhân yêu nhiếp ảnh trên cả nước, CLB đã phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức, phát động cuộc thi ảnh và triển lãm ảnh trên quy mô toàn quốc theo chủ đề “Nhịp đời với doanh nhân”.

Sau hơn 5 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được gần 2.000 bộ ảnh và ảnh đơn của gần 500 doanh nghiệp trong toàn quốc.

Các tác phẩm tham dự của doanh nhân đã thể hiện cái nhìn giàu tính nhân văn, trọng văn hóa, bày tỏ tình yêu với quê hương đất nước, gia đình. Các nhiếp ảnh gia cũng có được những hình ảnh đẹp của doanh nhân luôn luôn tận tâm với công việc kinh doanh sản xuất, tích cực tham gia hoạt động xã hội.

Chào mừng sự kiện, nhà báo Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, ghi nhận: “nhiếp ảnh là một loại hình nghệ thuật luôn được sự quan tâm của cộng đồng. Đây cũng là sân chơi để tạo ra những cảm hứng sáng tạo ghi nhận chân thực những bước phát triển, những hoạt động hữu ích cho cuộc sống và cho cộng đồng, “Nhịp đời với Doanh nhân” là một cuộc thi được mở ra nhằm hướng tới những mục đích đó. Thông qua cuộc thi, cộng đồng bày tỏ sự ghi nhận đối với những nỗ lực cống hiến cho xã hội của các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam”, “cuộc thi đã mang đến một giá trị văn hóa đích thực góp phần cho cuộc sống ngày càng đẹp hơn, tốt hơn và hướng mỗi người cầm máy đến một đề tài tiềm năng giàu giá trị Chân – Thiện – Mỹ”, “Cuộc thi ảnh “Nhịp đời với Doanh nhân” là một trong những minh chứng để văn hóa thúc đẩy cộng đồng sống tốt đẹp hơn, thiện mỹ hơn”…

Qua vòng chấm sơ khảo, 149 tác phẩm đã lọt vào chung kết. Cuối cùng, Ban tổ chức và Ban giám khảo đã chọn ra 50 bức ảnh để tham dự triển lãm và 12 bức ảnh để trao giải cuộc thi ảnh toàn quốc “Nhịp đời với Doanh nhân”.

Ông Nguyễn Quốc Hải, Tổng Giám đốc Trung tâm đào tạo, tư vấn và thông tin kinh tế, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam, tự hào chia sẻ: “Các bức ảnh được chọn tham dự triển lãm và trao giải đều là các bức ảnh đã phản ánh sinh động, tiến bộ, lạc quan cái nhìn của doanh nhân, doanh nghiệp về cuộc sống và hoạt động kinh doanh sản xuất cũng như phản ánh được cái nhìn đúng đắn, tinh tường về nhịp sống của mỗi doanh nhân. Mặt khác, những bức ảnh đó cũng mang những giá trị nghệ thuật nhất định”.

Nhà Báo Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội trao giải nhất khối Doanh nghiệp cho tác giả Trần Quyết - Tổng Công ty Xây dựng 36 Bộ Quốc Phòng

Nhà Báo Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội trao giải nhất khối Doanh nghiệp cho tác giả Trần Quyết – Tổng Công ty Xây dựng 36 Bộ Quốc Phòng.

Theo đó, giải dành cho doanh nghiệp, doanh nhân: 1 giải Nhất: Bộ ảnh “Chung một niềm tin” của tác giả Trần Quyết – Tổng công ty xây dựng 36 Bộ Quốc phòng; 1 giải Nhì: Bộ ảnh “Mở cửa” của Công ty TNHH Thương mại đá quý nữ trang Thần Châu Ngọc Việt; 1 giải Ba: Bộ ảnh “Misa tuổi 20” của Công ty cổ phần Misa; 1 giải ảnh đẹp “Doanh nhân với cộng đồng” với tác phẩm “Trăn trở và sẻ chia” của Công ty cổ phần Triệu Sơn; 3 giải Khuyến khích: Bộ ảnh “Kim Đồng chắp cánh tuổi thơ” của Trung tâm Văn hóa Kim Đồng, bộ ảnh “Hoài niệm và bước tiếp” Của Công ty TNHH Thắng Lợi (Phú Thọ), bộ ảnh “Dự án này chắc chắn thành công” Công ty cổ phần Phát triển Công nghệ Điện Thông (Nam Định). Giải dành cho nghệ sĩ: 1 giải Nhất: Nghệ sĩ Nguyễn Hữu Bảo cùng bộ ảnh “Đôi mắt và niềm tin”; 1 giải Nhì: Nghệ sĩ Nguyễn Xuân Thu, bộ ảnh “Dệt lụa Hà Đông”; 1 giải Ba: Nghệ sĩ Nguyễn Đức Căn, bộ ảnh “Một ngày với doanh nhân Nguyễn Duy Chính”; 2 giải Khuyến khích: Nghệ sĩ Đinh Quang Thành, bộ ảnh “Thủy điện Sơn La”, Nghệ sĩ Hoàng Như Thính, tác phẩm: “Truyền nghề”.

Doanh nhân Đào Trọng Cường - Tổng Giám đốc Cty TNHH TM Đá quý nữ trang Thần Châu Ngọc Việt (phải), nhận giải nhì.

Doanh nhân Đào Trọng Cường – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Cty TNHH TM Đá quý nữ trang Thần Châu Ngọc Việt (phải), nhận giải nhì.

Nhà sử học Dương Trung Quốc trao giải Nhất khối nghệ sỹ cho Nhiếp ảnh gia Hữu Bảo tác giả bộ ảnh Đôi mắt và Niềm tin.

Nhà sử học Dương Trung Quốc trao giải Nhất khối nghệ sỹ cho Nhiếp ảnh gia Hữu Bảo tác giả bộ ảnh Đôi mắt và Niềm tin.

Chia sẻ thành công

Tại chương trình đã diễn ra cuộc giao lưu giữa đại diện doanh nghiệp (bà Vũ Thị Mai Phương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Kim Đồng), nhiếp ảnh gia (nghệ sĩ Hữu Bảo, ông Trần Văn Quyết) và ban giám khảo (NSNA Nguyễn Tuấn Anh).

1233

Các tác giả chia sẻ ý tưởng tạo nên khoảng khoắc đẹp trong từng tác phẩm.

Bà Mai Phương bày tỏ: Là doanh nhân, chúng tôi luôn muốn chia sẻ những hoạt động vì cộng đồng và tận tâm tận lực phát triển văn hóa vì chúng tôi hiểu rằng văn hóa là động lực phát triển kinh tế. Một trong những lĩnh vực văn hóa bản thân tôi và nhiều doanh nhân khác quan tâm là nhiếp ảnh. Trung tâm Văn hóa Kim Đồng cũng thường xuyên mở lớp dạy chụp ảnh miễn phí…

Chia sẻ này đã nhận được sự đồng cảm của hai nhiếp ảnh gia Hữu Bảo và Trần Quyết. Ông Hữu Bảo cho biết doanh nghiệp, doanh nhân không phải sở trường của ông nhưng những dịp tiếp xúc cùng doanh nghiệp ông thấm thía rằng doanh nghiệp ngày nay đã thực sự “lột xác” so với doanh nghiệp thời bao cấp; năng động hơn, quyết đoán hơn, tầm nhìn xa hơn, thực sự có khả năng làm bạn với thế giới.

Đồng tình với ý kiến này, ông Trần Quyết cho biết đã thực sự tận mắt chứng kiến và “lăn xả” cùng sự quyết liệt, mạnh mẽ, thậm chí “liều lĩnh” của nhiều doanh nhân. “Tôi hiểu rằng nhiều người trong số đó lao tâm khổ tứ thực sự vì cán bộ công nhân viên, vì uy tín doanh nghiệp, vì cộng đồng. Và tôi thấy mình may mắn khi nhanh chóng ghi lại được cái thần khí của họ lúc đó!”, ông Quyết xúc động nói.

Ông Anh Tuấn lại chia sẻ: “Càng ngày càng thấy nhiều doanh nhân đam mê nhiếp ảnh, đó là điều đáng mừng vì họ đã chọn văn hóa làm sân chơi. Những bức ảnh của họ càng ngày càng “lên tay” cho thấy niềm yêu thích, sự chuyên nghiệp ngày càng được nâng cao”. Tuy nhiên, ông Anh Tuấn chia sẻ kinh nghiệm: “Vẫn có không ít doanh nhân chụp khá ngẫu hứng vì thế tôi lấy làm tiếc những khoảnh khắc đẹp, những máy móc tân tiến. Ông hi vọng các doanh nhân có thể tìm đọc một số tài liệu cơ bản về nhiếp ảnh để không bỏ lỡ cơ hội có được những thước phim đẹp!”.

Nhiếp ảnh gia Hữu Bảo cũng chia sẻ thêm: Mỗi doanh nghiệp nên có một cuốn “lịch sử bằng ảnh” để thấy được sự phát triển trực quan của doanh nghiệp bằng hình ảnh. Bởi nhiếp ảnh có thể ghi lại chân thực, cô đọng hình ảnh mà nhiều khi ngôn ngữ bất lực!

Chương trình khép lại trong niềm vui được giao lưu, chia sẻ về nghệ thuật nhiếp ảnh của các doanh nhân, nghệ sĩ. Các đại biểu đã cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh được chọn triển lãm và hi vọng sự kiện sẽ được tổ chức thường niên. NSNA Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, khẳng định: Chúng tôi cũng hi vọng tiếp tục được hợp tác cùng Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tổ chức những sân chơi giàu tính văn hóa cho doanh nhân, doanh nghiệp.

Kết thúc triển lãm đại điện CLB, Ông Nguyễn Quốc Hải – Tổng Giám đốc Trung tâm CETAI, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ  các nhà Công thương Việt Nam đã trao tặng bức ảnh đọat giải nhất khối doanh nhân – doanh nghiệp cho Đại tá AHLĐ Nguyễn Đăng Giáp – Tổng Giám đốc, Tổng công ty xây dựng 36 Bộ Quốc phòng.

594A2265

Ông Nguyễn Quốc Hải (bên trái) trao tặng bức ảnh đọat giải nhất khối doanh nhân – doanh nghiệp cho Đại tá AHLĐ Nguyễn Đăng Giáp – Tổng Giám đốc, Tổng công ty xây dựng 36 Bộ Quốc phòng.

Đại tá, AHLĐ Nguyễn Đăng Giáp chia sẻ:  “Tôi vô cùng bất ngờ khi bộ ảnh chụp Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng được nhận giải nhất cuộc thi này. Đây không chỉ là vinh dự của riêng tác giả bộ ảnh mà còn là điều vinh dự của cả Tổng Công ty. Điều đó khẳng định rằng xã hội luôn dõi theo, đánh giá, ghi nhận những cống hiến của các doanh nhân, doanh nghiệp nói chung và cá nhân tôi cùng Tổng Công ty 36 nói riêng. Đó là động lực thúc đầy chúng tôi nỗ lực hơn trong các hoạt động vì cộng đồng”.

Ngô Thanh

Cuộc thi ảnh “Nhịp đời với doanh nhân”: Sân chơi của tinh thần nhân văn Reviewed by on . (KDTT) Ngày 20/8 tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng (Hà Nội), Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giả (KDTT) Ngày 20/8 tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng (Hà Nội), Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giả Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top