Thứ Ba , 19 Tháng Sáu 2018

Home » KINH DOANH & TIẾP THỊ » Cùng Ford Everest chinh phục nóc nhà của thế giới

Cùng Ford Everest chinh phục nóc nhà của thế giới

Tháng Tám 31, 2017 2:16 sáng by: Category: KINH DOANH & TIẾP THỊ, Tiếp Thị & Cuộc Sống Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Với độ cao hơn 8.000 m, nằm trên dãy Himalayas, đỉnh Everest là nóc nhà của thế giới. Bao phủ bởi địa hình hiểm trở và bầu không khí loãng đến mức nguy hiểm, đỉnh Everest đã từng là thử thách không thể vượt qua, kể cả đối với những nhà leo núi dũng cảm nhất. Dù vậy, ngày nay, những nhà thám hiểm đã có thể lái xe đến tận trạm nghỉ cao nhất tại Tây Tạng, khiến việc chinh phục đỉnh Everest trở thành một trong những hành trình tuyệt vời nhất thế giới.

Cẩn tắc vô áy náy

Hành trình này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị và lên kế hoạch một cách kĩ càng. Sẽ không có cửa hàng tiện lợi nào dọc đường, vậy nên bạn phải mang theo tất cả những vật dụng cần thiết. Điều quan trọng nhất là chiếc xe của bạn cần mạnh mẽ để thách thức mọi độ cao, thời tiết khắc nghiệt và địa hình hiểm trở của Tây Tạng.

Ian Foston, Kỹ sư Quản lý Dự án SUV của Ford, cho biết: “Hành trình chinh phục đỉnh Everest là chặng đường khắc nghiệt, hiểm trở và đầy thách thức – đó cũng chính là lý do Ford Everest ra đời.” Với hệ thống kiểm soát địa hình hiện đại giúp người lái tự tin vượt qua mọi hành trình và khả năng điều khiển linh hoạt giúp việc lái xe trở nên dễ dàng và thoải mái hơn cùng khoang lái rộng rãi, hiện đại được hoàn thiện cao cấp dễ dàng chứa tới 7 hành khách. Động cơ mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu cho khả năng on-road và off-road ấn tượng hoàn toàn phù hợp với việc chinh phục nóc nhà của thế giới. Không những thế với khoảng sáng gầm xe lên tới 225mm và có khả năng lội nước lên tới 800mm thì việc băng qua những con suối nhỏ, những đoạn đường mấp mô sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với Ford Everest.

Chinh phục đỉnh Everest là một trong những hành trình hoang sơ nhất thế giới.

Chinh phục đỉnh Everest là một trong những hành trình hoang sơ nhất thế giới.

Khác với những tuyến đường dài phổ biến như Xa lộ Liên Châu Mỹ, chặng đường tới đỉnh Everest là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Chứng say độ cao sẽ bắt đầu xuất hiện kể từ độ cao 3.000 m nếu bạn di chuyển quá nhanh lên đỉnh núi. Các chuyên gia khuyên rằng: kể cả khi di chuyển bằng xe hơi, bạn cũng cần mang theo một vài bình oxy dự trữ để dễ dàng thích nghi với độ cao đáng sợ của đỉnh Everest.

Đi qua bốn mùa trong một ngày

Độ cao cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng đến khí hậu trên đỉnh Everest. Nhiệt độ vào mùa hè tại sa mạc, như những sa mạc ở Tân Cương (Trung Quốc), có thể chạm mức cao kỉ lục, khiến khu vực này trở thành nơi nóng nhất trên thế giới. Dù vậy, vào mùa xuân, khí hậu tại đây có thể trở nên buốt giá mỗi khi màn đêm buông xuống.

Tại độ cao 4.500 m, cao nguyên Tây Tạng là nơi thời tiết 4 mùa thay đổi liên tục chỉ trong một ngày, và nhiệt độ vào ban đêm có thể tụt xuống dưới mức nhiệt độ đóng băng.

Còn một số vấn đề khác mà những nhà thám hiểm phải đối mặt khi vượt qua khu vực nông thôn và miền núi. Điện và nước nóng cần phải được tiết kiệm hết mức có thể, và các nhà thám hiểm cần phải mang theo trang phục phù hợp để đương đầu với thời tiết khắc nghiệt trên hành trình của mình. Lái xe tới chân của đỉnh núi cao nhất thế giới chắc chắn sẽ là một hành trình mà tất cả những người mê thám hiểm đều mơ ước. Không có thử thách nào thú vị hơn việc đặt chân lên “nóc nhà của thế giới”. Sự khắc nghiệt cũng như vẻ đẹp của đỉnh Everest sẽ khiến chặng đường chinh phục đỉnh núi này trở thành một trải nghiệm không thể nào quên.

Hải Yến

Cùng Ford Everest chinh phục nóc nhà của thế giới Reviewed by on . (KDTT) - Với độ cao hơn 8.000 m, nằm trên dãy Himalayas, đỉnh Everest là nóc nhà của thế giới. Bao phủ bởi địa hình hiểm trở và bầu không khí loãng đến mức nguy (KDTT) - Với độ cao hơn 8.000 m, nằm trên dãy Himalayas, đỉnh Everest là nóc nhà của thế giới. Bao phủ bởi địa hình hiểm trở và bầu không khí loãng đến mức nguy Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top