Thứ Hai , 21 Tháng Năm 2018

Home » KINH DOANH & TIẾP THỊ » Doanh Nhân & Thời Cuộc » Chín tài năng trẻ đạt giải “Qủa cầu vàng” năm 2017

Chín tài năng trẻ đạt giải “Qủa cầu vàng” năm 2017

Tháng Mười Hai 28, 2017 3:31 chiều by: Category: Doanh Nhân & Thời Cuộc, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Mới đây tại TP Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Quả Cầu Vàng 2017 và phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật lần thứ 19. Đây cũng là năm thứ 7 tập đoàn Tân Hiệp Phát – nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng giải thưởng này.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng và ông Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải Quả Cầu Vàng năm 2017 cho các cá nhân xuất sắc.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng và ông Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải Quả Cầu Vàng năm 2017 cho các cá nhân xuất sắc.

Vượt qua 58 hồ sơ, chín tài năng trẻ có thành tích xuất sắc ở năm lĩnh vực được trao giải, bao gồm công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y – dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới.

Mỗi cá nhân đạt giải được nhận cúp Quả cầu vàng, giấy chứng nhận, huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Ban chấp hành Trung ương Đoàn kèm tiền thưởng 20 triệu đồng.

Cùng với giải thưởng Quả cầu vàng năm 2017, Trung ương Đoàn tổ chức xét và trao giải cho 20 nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật. Phần thưởng được triển khai ở bốn ngành học mà sinh viên nữ còn hạn chế và cần được khuyến khích, bao gồm công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Tám trong số những người đạt giải là tiến sĩ; người còn lại là Phạm Văn Hạnh (sinh năm 1997), sinh viên Đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội – đây cũng là cá nhân trẻ tuổi nhất tham gia xét giải.

TS Vũ Bích Ngọc – nghiên cứu viên Phòng thí nghiệm nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM), một trong chín cá nhân đoạt giải lần này chia sẻ, trong 10 năm nghiên cứu khoa học, chị đã nhận được nhiều kết quả hơn mong đợi nhờ sự hỗ trợ từ Bộ Khoa học và Công nghệ. “Tôi hy vọng các cấp lãnh đạo tiếp tục tạo điều kiện để những người trẻ như tôi có thể đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp khoa học công nghệ của đất nước”, chị Ngọc nói.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nói Bộ luôn xác định rõ vai trò quan trọng của thanh niên trong lĩnh vực nêu trên. Theo ông, các nhà khoa học “giờ đây không cần phải bận tâm nhiều trong việc làm các chứng từ, các cơ chế quyết toán tài chính, không phải mất nhiều thời gian cho thủ tục hành chính mà có thể toàn tâm toàn ý nghiên cứu”.

Cẩm Hương

Chín tài năng trẻ đạt giải “Qủa cầu vàng” năm 2017 Reviewed by on . (KDTT) - Mới đây tại TP Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Quả Cầu Vàng 2017 và phần (KDTT) - Mới đây tại TP Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Quả Cầu Vàng 2017 và phần Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top