Chủ Nhật , 22 Tháng Bảy 2018

Home » KINH DOANH & TIẾP THỊ » Doanh Nhân & Thời Cuộc » CEO Trần Trọng Hùng: Cảm hứng từ con trẻ và cuộc “rẽ ngang” táo bạo

CEO Trần Trọng Hùng: Cảm hứng từ con trẻ và cuộc “rẽ ngang” táo bạo

Tháng Một 18, 2018 9:10 sáng by: Category: Doanh Nhân & Thời Cuộc, Trang nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Không nhiều người dám từ bỏ một công việc mà mình đang làm ổn định để có thể chuyển sang làm một công việc khác mới lạ hoàn toàn. Với anh Trần Trọng Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty FBL, một cuộc “rẽ ngang” đầy bất ngờ đã được anh thực hiện bắt đầu từ ánh mắt con thơ.

Phút “giật mình” của người cha

Xuất thân từ nghề xây dựng, lăn lộn với nghề công trình, đi sớm về muộn, khách khứa, công tác xa nhà đã trở thành việc quen thuộc của anh Hùng trong 7-8 năm. Rồi một ngày cuối tuần hiếm hoi, được nghỉ ở nhà cùng vợ con, nhìn 3 đứa con chơi đùa, tranh giành, cãi cọ nhau mà anh chợt nhận ra rằng mình đã phó mặc cho vợ quãng thời gian quá dài không chăm sóc và dạy dỗ những đứa trẻ đáng yêu của mình. Chúng sẽ ra sao nếu anh tiếp tục vùi đầu vào công việc như trước? Và quyết định cần giành nhiều thời gian hơn cho bọn trẻ được anh đưa ra. Kể từ đó anh dành thời gian tìm hiểu, đọc các sách về phương pháp nuôi dạy trẻ, tìm hiểu các phương pháp giáo dục quốc tế để bắt đầu công tác nuôi dạy và uốn nắn bọn nhỏ.

Rồi tôi cũng dành rất nhiều thời gian đi tìm hiểu các trường mầm non, rất nhiều trường chất lượng cao, trường theo phương pháp Montessori, trường theo phương pháp Reggio Mellia, Phương pháo Glenn Domen, Shichi Da… rất nhiều trường phái giáo dục. Điều này khiến tôi băn khoăn và tiếp tục tìm hiểu các nền giáo dục tiên tiến. Và cũng chính điều này đã khơi gợi và thôi thúc tôi cần phải tìm được một phương pháp giáo dục thật sự tiên tiến, thật sự phù hợp với sự phát triển của trẻ từ 0-6 tuổi nói chung và trẻ em việt nói riêng đầu tiên là cho 2 đứa con của mình và sau đó là những trẻ em Việt Nam có cơ hội tận hưởng môi trường giáo dục quốc tế. Anh Hùng tâm sự về cơ duyên khiến anh đến với lĩnh vực mà anh đang theo đuổi hiện nay.

Sau 3 tháng mày mò tìm hiểu nhóm của anh Hùng đã tìm được phương pháp giáo dục Hand-on Leanring, đây là phương pháp giáo dục được hầu hết các nước tiên tiến hiện đại áp dục. Phương pháp này chú trọng đến việc cho trẻ trải nghiệm thực tế, trẻ tự làm, tự thực hành, để khám phá ra kiến thức của mình, giáo viên chỉ đóng vai trò xây dựng bối cảnh học tập, định hướng, dẫn dắt bằng những câu hỏi mở thông minh giúp những đứa trẻ tìm ra câu trả lời và ghi nhớ kiến thức thẳng vào tiềm thức của mình. Ngoài ra nó sẽ giúp trẻ phát huy tối đa sự sáng tạo, chủ động và tự tin của mình.

Anh Trần Trọng Hùng (giữa) tại chương trình CEO - Chìa khóa thành công.

Anh Trần Trọng Hùng (giữa) tại chương trình CEO – Chìa khóa thành công.

Trân trọng tính duy nhất của mỗi đứa trẻ

Nhận định về những khó khăn gặp phải khi bắt tay vào triển khai thực hiện ý tưởng trong lĩnh vực giáo dục hoàn toàn mới mẻ ở Việt Nam theo anh Hùng trước hết là sự đón nhận của bậc phụ huynh, bởi đây là phương pháp người nước ngoài áp dụng rất nhiều và từ rất lâu, nhưng nó lại quá mới mẻ đối với người Việt. Nên khi nói đến giáo dục Hand on thì phụ huynh tuy rất thích nhưng chưa thực sự tin và cần thêm thời gian để đánh giá. Khó khăn thứ 2 là vấn đề thời gian: Giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non cần có thời gian để những đứa trẻ có thể ngấm và chuyển hóa, biểu hiện được kết quả giáo dục ra bên ngoài. Do đó việc chứng minh giá trị cho khách hàng thấy chúng tôi phải cần một khoảng thời gian nhất định. Khó khăn thứ 3 đó là phương pháp Hand on là phương pháp đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn của giáo viên, người luôn đứng vai trò xây dựng các bối cảnh học tập dẫn dắt, định hướng cho trẻ. Phương pháp này đòi hỏi giáo viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn, có sức sáng tạo, tư duy tiến bộ luôn phải cập nhật, đổi mới trong xây dựng chương trình, đồ dùng, đồ chơi trải nghiệm cho trẻ. Tuy nhiên giáo dục mầm non ở Việt Nam chưa được quan tâm đúng mức. Dẫn đến công tác tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện và sàng lọc giáo viên đạt được tiêu chí của HOS là rất gian nan.

Dẫu khó khăn là vậy nhưng anh Hùng và các đồng nghiệp vẫn luôn hi vọng và mơ ước về một ngày trẻ em trên khắp các vùng miền VN sẽ được học theo phương pháp này Hand on này. Thành công mà HOS có được đến ngày hôm nay đầu tiên phải kể đến là sự đam mê và tâm huyết của đội ngũ Cofounder. Chúng tôi đã cùng nhau chiến đấu, cùng nhau nghiên cứu không biết mệt mỏi trong suốt thời gian vừa qua. Anh tâm sự.

Đối với kinh doanh giáo dục mầm non, chúng tôi tập trung toàn bộ vào đứa trẻ. Mỗi đứa trẻ là một cá nhân khác biệt, có năng lực nổi trội khác nhau. Tại HOS chúng tôi trân trọng tính duy nhất, độc đáo vốn có của mỗi đứa trẻ. Anh Hùng trải lòng về triết lý kinh doanh của mình.

Và tới đây, trong chương trình CEO – Chìa khóa thành công với chủ đề: Doanh nghiệp gia đình – Đầu tư tài chính hay thâu tóm, anh sẽ cùng những người chơi của chương trình giải quyết những vấn đề hóc búa mà chương trình đưa ra, và qua đó cũng chia sẻ những kinh nghiệm mà anh đã tích lũy được trong quá trình “rẽ ngang” của mình.

Hoàng Gia

Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của chương trình CEO – Chìa khóa thành công do Đài Truyền hình Việt Nam và Tổ hợp truyền thông Hoàng Gia phối hợp sản xuất với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland, PwC Việt Nam, Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam (VEFC).

CEO Trần Trọng Hùng: Cảm hứng từ con trẻ và cuộc “rẽ ngang” táo bạo Reviewed by on . (KDTT) - Không nhiều người dám từ bỏ một công việc mà mình đang làm ổn định để có thể chuyển sang làm một công việc khác mới lạ hoàn toàn. Với anh Trần Trọng Hù (KDTT) - Không nhiều người dám từ bỏ một công việc mà mình đang làm ổn định để có thể chuyển sang làm một công việc khác mới lạ hoàn toàn. Với anh Trần Trọng Hù Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top