Thứ Ba , 19 Tháng Sáu 2018

Home » KINH DOANH & TIẾP THỊ » CEO- Chìa khóa thành công: Từ thất nghiệp đi lên

CEO- Chìa khóa thành công: Từ thất nghiệp đi lên

Tháng Chín 1, 2017 8:48 sáng by: Category: KINH DOANH & TIẾP THỊ, Tiếp Thị & Cuộc Sống Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Với tư duy rất đơn giản: người ta làm được thì mình cũng làm được, chị Mai Anh – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trang Minh đã quyết định bước chân vào lĩnh vực giới thiệu việc làm, tận dụng căn hộ của gia đình, cùng các thành viên trong nhà mỗi người một tay một chân để xây nên cơ ngơi đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp của chị – Công ty Trang Minh.

Lúc bấy giờ, để có trong tay một tờ báo hay thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp là điều rất khó. Cho nên phần lớn người lao động phải nhờ tới các trung tâm giới thiệu việc làm. Tuy nhiên, trung tâm giới thiệu việc làm thì nhiều, nhưng nơi mà có thể tìm kiếm một công việc thực sự cho người lao động lại rất ít.

Khi đó mình xác định phải làm sao để người lao động đã tin tưởng mình thì họ phải có được việc làm phù hợp. Tuy nhiên, việc đầu tiên là phải kiếm đầu vào, mình sử dụng những biện pháp rất thủ công, tự thiết kế, chế bản, in và tố chức phát tờ rơi. Chính ban giám đốc là những người đầu tiên đi phát tờ rơi đó. Dần dần bắt đầu có người đến xin việc.

Lo xong đầu vào thì phải tính đến đầu ra, đó là tìm kiếm các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, một cô gái trẻ hơn 20 tuổi, không có quan hệ, không có tiền, làm thế nào để lấy được chỉ tiêu tuyển dụng của các doanh nghiệp?

“Thời gian đầu khó lắm. Mình phải đi gõ cửa từng doanh nghiệp. Mình vẫn nhớ lần đầu tiên, hỏi thăm khắp nơi và biết được phòng marketing của một tập đoàn ở Nguyễn Trãi, Thanh Xuân đang cần tuyển nhân sự. Thế là mình chai mặt đến đó và sự kiên trì đã giúp chị đã thành công. Sau 2 tháng, toàn bộ vấn đề tuyển dụng nhân sự, cung cấp nhân sự cho phòng marketing và sale ở tập đoàn đó được giao cho Công ty Trang Minh. Nữ CEO trẻ lập tức bắt tay vào tuyển dụng nhân sự một cách khắt khe, thậm chí còn đào tạo cho những nhân sự còn khiếm khuyết. Chị cho rằng phải mất công và chu đáo như vậy thì mới giữ được uy tín cho doanh nghiệp mình.

 Chân dung CEO Mai Anh, hai chuyên gia trong chương trình CEO - CKTC.

Chân dung CEO Mai Anh, hai chuyên gia trong chương trình CEO – CKTC.

Biến nhu cầu gia đình thành ý tưởng kinh doanh

Câu chuyện đổi hướng kinh doanh của chị bắt nguồn từ căn nguyên khá tình cờ. Đó là khi Trang Minh bắt đầu có lợi nhuận, chị bàn cùng chồng và gia đình đầu tư mua xe ô tô để vừa có phương tiện đi lại, vừa để cho thuê. Việc mua chiếc ô tô đầu tiên cũng chỉ nghĩ việc chính là để gia đình đi lại. Tuy nhiên, khi bắt đầu cho thuê thì mới thấy lĩnh vực xe du lịch vô cùng tiềm năng.

Thời đó, dịch vụ taxi rất phát triển nhưng lĩnh vực xe du lịch lại không được các doanh nghiệp quan tâm. Thị trường khan hiếm xe du lịch mặc dù nhu cầu đi lại của người dân khá cao. Với sự nhạy cảm của người làm kinh doanh, chị Mai Anh nhìn thấy ngay cơ hội đầu tư của mình. Tuy nhiên, lấy vốn từ đâu là việc không hề đơn giản.

Từ một cử nhân thất nghiệp ngày nào. Sau hơn 20 năm, chị Mai Anh đã là bà chủ của Trang Minh – doanh nghiệp quy mô và uy tín trong ngành dịch vụ xe du lịch phía Bắc. Hiện Trang Minh đang vận hành hàng chục chiếc xe, trong đó có kinh doanh xe khô (không kèm lái xe) theo tháng cho các doanh nghiệp thuê, xe tự lái cho cá nhân với mức giá hấp dẫn. Nhưng mạnh nhất là mảng cho thuê xe du lịch có lái từ 4 đến 45 chỗ. Đặc biệt dòng hạng sang Vip Dcar Limousine 9 chỗ, khách hàng đã trải nghiệm đều quay trở lại.

“Hơn 20 năm với rất nhiều thăng trầm. Hiện nay mình chỉ tập trung duy nhất vào ngành dịch vụ xe du lịch. Trang Minh đang hướng tới trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong dòng xe vip, xe hạng trung, hạng sang. Sắp tới, Trang Minh sẽ xin là đại lý phân phối chính thức dòng xe Vip Dcar Limousine tại khu vực Hà Nội.” Chị Minh Anh chia sẻ thêm.

Mới đây, chị Mai Anh tham gia chương trình CEO – Chìa khóa thành công trên VTV1 (Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Hoàng Gia Media Group và Tập đoàn Novaland thực hiện) để chia sẻ câu chuyện của doanh nghiệp mình.

Các chuyên gia trong chương trình đánh giá cao quyết định táo bạo của nữ CEO khi đầu tư vào phân khúc cao cấp lúc thị trường khó khăn. Nhờ đó, Trang Minh có cú lội ngược dòng ngoạn mục và định vị thương hiệu trên thị trường.

Hoàng Gia

CEO- Chìa khóa thành công: Từ thất nghiệp đi lên Reviewed by on . (KDTT) - Với tư duy rất đơn giản: người ta làm được thì mình cũng làm được, chị Mai Anh - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trang Minh đã qu (KDTT) - Với tư duy rất đơn giản: người ta làm được thì mình cũng làm được, chị Mai Anh - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trang Minh đã qu Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top