Chủ Nhật , 22 Tháng Bảy 2018

Home » KINH DOANH & TIẾP THỊ » Doanh Nhân & Thời Cuộc » CEO 9X và “biệt đội siêu đẳng” SuperShip

CEO 9X và “biệt đội siêu đẳng” SuperShip

Tháng Sáu 23, 2018 8:14 sáng by: Category: Doanh Nhân & Thời Cuộc, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) - Năm 2015, Công ty TNHH Dịch vụ Vận chuyển Dấu Chân Việt (SuperShip) gia nhập vào thị trường ship C.O.D (giao hàng, thu tiền hộ). Ít ai ngờ “linh hồn” của công ty này lại là một người rất trẻ, chỉ vừa mới tốt nghiệp đại học.

Đó là anh Lê Thanh Hoài – CEO của SuperShip, một công ty chuyên về giao hàng mà anh vẫn thường gọi những nhân viên của mình là “biệt đội siêu đẳng”. Nhưng để SuperShip được tôn vinh như thế, anh Hoài cùng cộng sự đã phải trải qua những vấp váp tưởng như có thể đánh sập ý chí và khiến công ty “tan biến” khi mới vào nghề.

Anh tâm sự rằng nói đến giao hàng, người ta thường nói đến các đơn vị lâu năm như Bưu điện, Viettel, sau này là Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm là những doanh nghiệp có số vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ.

Vì vậy, cuối năm 2014, đầu năm 2015, anh Lê Thanh Hoài lúc đó vừa ra trường, quyết tâm thành lập doanh nghiệp giao nhận hàng, nhiều người đã cho rằng đây là quyết định quá liều lĩnh.

Nói là liều lĩnh bởi gần như anh “tay không bắt giặc”, vốn liếng chỉ là vài chục triệu đồng, vài người bạn cũng mới ra trường như mình và đội ngũ nhân viên chưa được đào tạo chuyên nghiệp.

Vì vốn ít nên SuperShip gặp khó khăn khi mất hàng hơn 20 triệu vì shipper lấy hàng đi luôn và công ty phải trực tiếp bồi thường cho khách hàng. Cùng với đó là áp lực về truyền thông, bị “bóc phốt” trên mạng khiến công ty bị thiệt hại cả về uy tín và tài chính. Đó cũng là những ngày cận Tết năm 2015 và các thành viên sáng lập của SuperShip phải “đắp chăn” ngủ qua Tết và nung nấu câu hỏi: “Có nên tiếp tục hay không?”.

Rút kinh nghiệm từ vụ việc trên, anh Hoài cùng cộng sự tiếp tục nuôi chí khởi nghiệp lại. CEO Lê Thanh Hoài cùng các cộng sự thắt chặt việc tuyển dụng và kiểm soát nhân sự, đưa phần mềm, công nghệ quản lý hiện đại vào, khâu chăm sóc khách hàng và chăm sóc vận đơn cũng rất kỹ.

“Người ngoài mà nhìn vào sẽ thấy sao hệ thống của ông này cồng kềnh quá vậy? Đặc biệt là khối văn phòng. Ví dụ 100 người, 70 shipper mà có 30 văn phòng rồi. Nhưng chính những điều đó bọn mình đang chấp nhận đánh đổi, đầu tư vào con người để các bạn xử lý các vấn đề phát sinh. Shipper thì giao 3, 4 lần, cố gắng giao bằng được. Sáng giao, tối thì bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện để hỏi xem khách có hài lòng không, có phản hồi gì không, rồi hôm sau bộ phận văn phòng lại tiếp tục gọi điện chăm sóc shop, chăm sóc khách hàng (nếu có vấn đề). Chính vì những yêu cầu khắt khe đó nên đội shipper của SuperShip được gọi là biệt đội giao hàng siêu đẳng” (cười).

CEO Lê Thanh Hoài (giữa), tại chương trình CEO - Chìa khóa thành công.

CEO Lê Thanh Hoài (giữa), tại chương trình CEO – Chìa khóa thành công.

Tại chương trình CEO – Chìa khoá thành công trên VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam, CEO Lê Thanh Hoài đã gây ấn tượng sâu sắc cho khán giả khi chia sẻ về “biệt đội siêu đẳng” của mình cùng câu chuyện khởi nghiệp thú vị của SuperShip. Anh cũng đưa ra những kế hoạch của doanh nghiệp mình trong năm 2019, đó là sẽ bung ra toàn quốc với tỷ lệ 70% các điểm trên 63 tỉnh, thành.

Hiện tại SuperShip đã khiến cho các “ông lớn” trong ngành phải e dè. Sau 3 năm, Suppership hiện có tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhân sự có hơn 100 người, mỗi ngày xử lý khoảng 2.500 đơn, nằm trong top 10 công ty về giao hàng.

Hoàng Gia

Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của chương trình CEO – Chìa khóa thành công do Đài Truyền hình Việt Nam và Tổ hợp truyền thông Hoàng Gia phối hợp sản xuất với sự đồng hành của Bia Hà Nội, PwC Việt Nam, Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam (VEFC). Xem lại chương trình tại: CEO – Chìa khóa thành công trên Youtube. Fanpage chính thức tại: www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme. Hotline đăng ký tham gia chương trình : 098 148 6868

 

CEO 9X và “biệt đội siêu đẳng” SuperShip Reviewed by on . (KDTT) - Năm 2015, Công ty TNHH Dịch vụ Vận chuyển Dấu Chân Việt (SuperShip) gia nhập vào thị trường ship C.O.D (giao hàng, thu tiền hộ). Ít ai ngờ “linh hồn” c (KDTT) - Năm 2015, Công ty TNHH Dịch vụ Vận chuyển Dấu Chân Việt (SuperShip) gia nhập vào thị trường ship C.O.D (giao hàng, thu tiền hộ). Ít ai ngờ “linh hồn” c Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top