Thứ Tư , 15 Tháng Tám 2018

Home » Uncategorized » CEO 9X và bài học 1 USD

CEO 9X và bài học 1 USD

Tháng Tám 4, 2018 8:57 sáng by: Category: Uncategorized Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Phạm Thị Yến Nhi, chủ sáng lập Công ty Thương mại và Dịch vụ Mầm Trúc Tanabata đang đặt cược sự nghiệp của mình vào chuỗi quán bar mang phong cách Nhật Bản tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Ở một lĩnh vực tưởng như chỉ dành cho những người nhiều tiền của, lắm mối quan hệ và “máu mặt”, nhưng cô gái trẻ này lại tin rằng, đến năm 2020, số cửa hàng sẽ tăng lên con số 100.

Khởi đầu chông gai

Người ta thường nói “vạn sự khởi đầu nan” mà với giới doanh nhân khi khởi nghiệp điều đó hoàn toàn chính xác, bởi những khó khăn về vốn, kỹ năng, kinh nghiệm quản lý và còn vô vàn những khó khăn khác nữa. Với chị Phạm Thị Yến Nhi, có lẽ đã rất thấu hiểu câu thành ngữ này. Là một người trẻ, thuộc thế hệ 9x, và có hai năm từng làm quản lý quán bar nên chị Yến Nhi rất tự tin khi tiên phong mở ra quán bar Nhật đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên chỉ sau 1 năm kinh doanh, mô hình quán bar của chị Yến Nhi đã bị nhiều nơi sao chép, nhân viên của quán cũng bị các đối thủ cạnh tranh lôi kéo. “Khi đó quán có 11 nhân viên thì 9 bạn nhân viên đồng loạt nghỉ việc vì họ bị những quán cạnh tranh với mình đưa ra mức lương cao hơn. Sau đó thì hai tháng liên tục phải bù lỗ cho quán. Đến tháng thứ ba thì trong tay mình chỉ còn 50 triệu để duy trì hoạt động của quán.”

CEO Phạm Thị Yến Nhi.

CEO Phạm Thị Yến Nhi.

Con ngựa đang hăng bước chạy bị cản lại giữa chừng không còn sức gượng lại nữa, Phạm Thị Yến Nhi đã tính tới chuyện từ bỏ con đường khởi nghiệp của mình. Nhưng như chị chia sẻ, người mà chị ngưỡng mộ nhất đó là CEO  Elon Musk, một người từng chịu nhiều thất bại đến không còn gì nhưng đã mạnh mẽ vươn lên, không hề bỏ cuộc để rồi cuối cùng đã thành công, bởi vậy sau khi có chuyến đi từ thiện nhằm “tiêu cho hết” số vốn 50 triệu còn lại cho một việc có ý nghĩa, chị đã suy nghĩ lại và tiếp tục lao vào “chiến trường”. Chị chia sẻ khi gặp những người cùng cực do thiên tai gây nên, chị cảm thấy mình còn may mắn hơn nhiều người vì vậy phải thật nỗ lực. “Khi đó thì mình rất bất ngờ, xúc động và trong đầu mình suy nghĩ rằng: dù chỉ là 1USD nhưng đó lại là tài sản quan trọng của một ai đó, tại sao mình đang có rất nhiều 1USD nhưng mình lại không cảm thấy được như vậy, mình không quý trọng những giá trị mà mình có và mình đem lại”. Và câu chuyện của Mầm Trúc – Tanabata lại được viết lại.

“Mầm” xanh lại vươn lên mạnh mẽ

Sau gần 5 năm thành lập TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Mầm Trúcc quản lý chuỗi hệ thống bar Tanabata, đến nay CEO 9X đã có những thành công bước đầu với gần 20 cơ sở từ Nam ra Bắc, một số đã có tại Malaysia, Campuchia…

Hiện chị và cộng sự có kế hoạch mở rộng hệ thống lên 100 quán bar Nhật trải khắp khu vực Đông Nam Á vào cuối năm 2020.

Chị Yến Nhi cho rằng, từ khoá cho thành công của doanh nghiệp so với các đối thủ đó là sự dẫn đầu. Để luôn luôn dẫn đầu trong lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh thì mình luôn tập trung vào phát triển cá nhân, đội nhóm, không ngừng đổi mới, sáng tạo để cung cấp các dịch vụ cho khách hàng ngày một tốt hơn. Luôn tìm ra cách để phá vỡ các kỷ lục được đặt ra. Hôm nay kỷ lục có thể là 100 những ngày mai mình có thể đạt được 1000.

CEO Yến Nhi cũng chia sẻ, điều trăn trở nhất hiện nay của chị là tìm kiếm các nhà đầu tư người Nhật để cùng chung tay, làm thế nào để hoàn thành kế hoạch IPO doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất. Các chuyên gia đánh giá, đây là một trong những ý tưởng táo tạo của nữ doanh nhân trẻ, bởi trên thực tế, chưa có doanh nghiệp nào kinh doanh lĩnh vực quán bar lên IPO. Tuy nhiên với một CEO dám nghĩ dám làm như Phạm Thị Yến Nhi thì mọi chuyện đều có thể trở thành hiện thực.

Những khó khăn, kinh nghiệm và bí quyết thành công khi khởi nghiệp và chiến lược mới cho công ty đã được chị chia sẻ thẳng thắn tại CEO – Chìa khoá thành công với chủ đề Khởi nghiệp: Tập trung và khác biệt được phát sóng vào ngày 5/8 tới đây trên VTV1.

Hoàng Gia

CEO 9X và bài học 1 USD Reviewed by on . (KDTT) - Phạm Thị Yến Nhi, chủ sáng lập Công ty Thương mại và Dịch vụ Mầm Trúc Tanabata đang đặt cược sự nghiệp của mình vào chuỗi quán bar mang phong cách Nhật (KDTT) - Phạm Thị Yến Nhi, chủ sáng lập Công ty Thương mại và Dịch vụ Mầm Trúc Tanabata đang đặt cược sự nghiệp của mình vào chuỗi quán bar mang phong cách Nhật Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top