Thứ Năm , 24 Tháng Năm 2018

Home » Câu Lạc Bộ » Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ

Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ

Tháng Mười Một 13, 2017 9:50 sáng by: Category: Câu Lạc Bộ, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Chiều ngày 13/11, đoàn Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam do T.S Nguyễn Sĩ Dũng, Chủ tịch Hội đồng cố vấn làm trưởng đoàn đã đến thắp hương và viếng nhà công thương yêu nước Hoàng Thị Minh Hồ – người đã cùng chồng là ông Trịnh Văn Bô, hiến tặng Nhà nước hơn 5000 lượng vàng vào Tuần lễ vàng năm 1945.

Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam tại lễ viếng cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ.

Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam tại lễ viếng cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ.

Đoàn Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam do T.S Nguyễn Sĩ Dũng làm trưởng đoàn dẫn đầu cùng đại diện gia đình các nhà công thương tiền khởi nghĩa đã đến dự và có vòng hoa viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ. Tại lễ viếng, đại diện Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam đã thành kính dâng hương và ghi sổ tang, tưởng nhớ và tri ân những đóng góp của gia đình và cá nhân cụ trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ và kiến thiết đất nước.

20171113_141114
Thay mặt cho Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam, T.S Nguyễn Sĩ Dũng, Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Câu lạc bộ đã viết vào sổ tang : “Thay mặt cho Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam, xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn với cụ. Cầu mong cụ được siêu linh, tịnh độ nơi chín suối và phù hộ độ trì cho đất nước.”

Cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ sinh năm 1914, tại Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, nguyên Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, là phu nhân cụ Trịnh Văn Bô (nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Hành chính Hà Nội). Cụ Hoàng Thị Minh Hồ đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Kinh doanh phát đạt trong lĩnh vực tơ lụa những năm 40 của thế kỷ trước, gia đình cụ Trịnh Văn Bô – Hoàng Thị Minh Hồ đã Hưởng ứng “Tuần lễ vàng” do Chính phủ phát động, gia đình thương nhân Trịnh Văn Bô đã ủng hộ 5.147 lượng vàng. Ngoài ra gia đình cụ đã dành ngôi nhà 48 Hàng Ngang (Hà Nội) để cán bộ cách mạng sử dụng là nơi làm việc. Đây cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Duy Khánh

Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ Reviewed by on . (KDTT) - Chiều ngày 13/11, đoàn Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam do T.S Nguyễn Sĩ Dũng, Chủ tịch Hội đồng cố vấn làm trưởng đoàn đã đến thắp hương và viế (KDTT) - Chiều ngày 13/11, đoàn Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam do T.S Nguyễn Sĩ Dũng, Chủ tịch Hội đồng cố vấn làm trưởng đoàn đã đến thắp hương và viế Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top