Thứ Hai , 25 Tháng Sáu 2018

Home » Câu Lạc Bộ » Tin Tức & Sự Kiện » Ảnh hoạt động CLB » Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam: Nhìn lại để buớc tiếp

Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam: Nhìn lại để buớc tiếp

Tháng Sáu 27, 2017 10:51 sáng by: Category: Ảnh hoạt động CLB, Tin Tức & Sự Kiện, Trang Nhất Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Mới đây tại Thành phố Hòa Bình Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế (IDE), Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Hội đồng cố vấn, Hội đồng quản lý Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam, với mục đích nhìn lại 5 năm hoạt động của Câu lạc bộ  đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong những năm tiếp tới.

Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội tụ – Làm giàu - Kiến quốc

Đây là mục tiêu đề ra của Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam ngay từ khi hoạt động (tháng 9/2012), sau 5 năm hoạt động bằng những việc làm, những hoạt  động cụ thể thiết thực, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam đã có được uy tín của mình với doanh nghiệp, doanh nhân trong cả nước. Tại Hội nghị, PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch  Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam đã nêu rõ về chặng đường 5 năm qua của Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam. Theo đó, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam đã nhận được sự vào cuộc đầy tâm huyết của Hội đồng cố vấn với những thành viên là các chuyên gia, chính khách có uy tín trên nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội của đất nuớc. Đồng thời, Câu lạc bộ đã gắn kết được với các cơ quan của Quốc hội, Các Bộ, Ban, Ngành và các tổ chức đoàn thể, các hội ngành nghề trong cả nước.

PGS-TS. Đặng Văn Thanh Chủ tịch CLB các nhà Công thương Việt Nam báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động CLB.

PGS-TS. Đặng Văn Thanh Chủ tịch CLB các nhà Công thương Việt Nam báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động CLB.

Năm 2017, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tròn 5 năm tuổi (9/2012 – 9/2017). Với kinh nghiệm dày dặn của Hội đồng cố vấn, Hội đồng quản lí và bộ phận văn phòng, Câu lạc bộ đã có những hoạt động sôi nổi, tích cực, hiệu quả đối với doanh nghiệp, gây được tiếng vang sâu rộng trong cộng đồng doanh nghiệp. Cùng với sự hồi phục của nền kinh tế và sự tăng lên trong uy tín của Câu lạc bộ, số hội viên tiếp tục được tăng lên và cải thiện rõ rệt về chất lượng.

Câu lạc bộ cũng liên tục triển khai hỗ trợ doanh nghiệp hội viên trong hoạt động xúc tiến thương mại, kêu gọi đầu tư vào những địa phương còn khó khăn (giữa các doanh nghiệp trong và ngoài CLB tại các tỉnh thành trên cả nước, với các doanh nghiệp nước ngoài như Angola, Myanmar…; quảng bá hình ảnh, truyền thông…) đồng thời thực hiện các hoạt động từ thiện – xã hội (phối hợp doanh nhân, doanh nghiệp các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Giang… tặng quà trẻ em nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các gia đình chiến sĩ hải quân; phối hợp với Viện tim mạch Quốc gia khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào một số tỉnh ven biển, miền núi…).

Câu lạc bộ tự hào với những hội viên hoạt động tích cực, đóng góp to lớn cho cộng đồng như: Công ty CP Cà phê Trung Nguyên, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, Công ty CP Traphaco, Công ty CP phần mềm kế toán Misa, Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, Công ty CP Cấp nước Phú Thọ, Công ty CP PT Thuơng mại và Dịch vụ Quốc tế Ngôi sao,  Công ty CP Gốm Đất Việt, Công ty CP Shinec, Công ty TNHH Thắng Lợi (Phú thọ), Công ty CP đầu tư Du học và hợp tác Quốc tế  VTC1, Công  ty  TNHH chế biến Dầu thực vật và Thực phẩm Việt Nam, Công ty CP phát triển Công nghệ Điện thông (Nam Định), Công ty CP 26/3 Hòa Bình, Công ty TNHH Hồng Quân, Công ty Yến sào Khánh Hòa, Công ty TNHH MTV thoát nước và phát triển đô thị Bà Rịa – Vũng Tàu,… và sự kết nối thân thiết với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội doanh nghiệp trẻ các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình, Nam Định, Hải Dương, Phú Thọ, Thừa Thiên-Huế…     

CLB đã tổ chức các chương trình truyền hình trực tiếp trên các Đài truyền hình quốc gia, đài truyền hình địa phương về các vấn đề kinh tế, tôn vinh doanh nhân như Đối thoại “Đại biểu Quốc hội với doanh nghiệp vùng duyên hải Bắc Bộ”, Thương hiệu việt tiêu biểu vì quyền lợi người tiêu dùng, Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân

Đồng thời, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, tọa đàm, hội thảo về các vấn đề nóng của kinh tế Việt Nam trong thời kỳ Hội nhập, đã thu hút được hàng trăm luợt hội viên và các doanh nghiệp khác tham dự, tạo đà cho nhiều doanh nghiệp có bước phát triển mới.

Bên cạnh đó, CLB đã tổ chức tốt các hoạt động về văn hóa. Trong nhiều năm qua, các hoạt động văn hóa được CLB chú trọng tổ chức nhằm gắn kết giữa các Hội viên với các hoạt động văn hóa, văn hóa tâm linh, văn hóa doanh nghiệp…. Từ nhiều năm qua mỗi dịp đầu xuân năm mới CLB đã phối hợp với các Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc Hội, một số tổ chức Văn hóa, lịch sử tổ chức các chuơng trình về với những địa điểm lịch sử nhằm cho mỗi doanh nghiệp, doanh nhân hội viên thấy được niềm tự tôn dân tộc, xây dựng một văn hóa doanh nghiệp lành mạnh đóng góp cho sự phát triển của Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế Quốc tế.

Thay vì các hoạt động tự phát, đội ngũ doanh nghiệp được hội ngộ tại những hoạt động thường niên giàu ý nghĩa của Câu lạc bộ: Vang vọng hào khí Đông A, Linh thiêng nguồn cội – Xứng danh con cháu Lạc Hồng

Tại chương trình, doanh nhân cùng hành hương về những vùng đất thiêng của tộc người Việt cổ. Tại đây diễn ra các hoạt động dâng hương tưởng nhớ tổ tiên, hội đàm về các vấn đề kinh tế, giao lưu-xúc tiến các hoạt động thương mại giữa các doanh nghiệp. Đã có hàng nghìn lượt hội viên cũng như các Doanh nghiệp ngoài câu lạc bộ tham dự các hoạt động văn hóa có ý nghĩa này do Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam  tổ chức trong suốt thời gian qua.

Câu lạc bộ đã xuất bản đựơc nhiều đầu sách với số luợng hàng nghìn cuốn như: Đại tuớng Võ Nguyên Giáp với Doanh nhân Việt Nam; Quốc Hội với Doanh nghiệp Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh với giới công thuơng Việt Nam

TS. Nguyễn Sỹ Dũng: CLB các nhà Công thương Việt Nam cần hoạt động đa dạng, phù hợp với nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: CLB các nhà Công thương Việt Nam cần hoạt động đa dạng, phù hợp với nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp.

Triển vọng to lớn

Tại Hội nghị này, nhiều đại biểu đã đưa ra những ý kiến để tạo đà cho Câu lạc bộ  các nhà Công thương Việt Nam phát triển mạnh về cả số luợng và chất lượng. TS. Nguyễn Sĩ Dũng –  Chủ tịch Hội đồng cố vấn Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam cho rằng: “Câu lạc bộ cần có một tầm nhìn dài hơi cho các hoạt động của mình, gắn kết thật sự với đội ngũ Doanh nhân Việt Nam trong xu thế phát triển hiện nay. Cần mở ra nhiều loại hình hoạt động phù hợp với tiêu chí của Câu lạc bộ, đáp ứng kịp thời nhu cầu của các Doanh nghiệp hội viên như: liên kết ngành, cà phê sáng, phản biện xã hội… Đồng thời cần có sự kết nôi giữa Câu lạc bộ với các cơ quan hữu quan ở Trung ương, các tổ chức Quốc tế để Câu lạc bộ đi vững trên chính đôi chân của mình”.

TS. Võ Trí Thành: gắn kết giữa các Hội viên theo vĩnh vực ngành nghề là cần phải làm ngay.

TS. Võ Trí Thành: gắn kết giữa các Hội viên theo vĩnh vực ngành nghề là cần phải làm ngay.

Cùng với quan điểm đó, TS. Võ Trí Thành cho rằng: “Không nên tổ chức nhiều những kỳ cuộc không mang lại những cái cần của doanh nghiệp mà chỉ cần chọn đầu việc “đánh là trúng, đánh là thắng”.

Còn theo Nhà sử học Duơng Trung Quốc cho rằng: “Để hình thành và giữ lửa một tổ chức Câu lạc bộ là bài toán không đơn giản, cần tìm ra nguồn lực đủ tâm, đủ tầm và đủ tài để duy trì, gắn kết các thành viên. Vì vậy, Hội nghị có ý nghĩa chia sẻ tự nhắc nhở các thành viên cùng đứng trong một tổ chức chung sức, chung lòng tìm ra phuơng thức hoạt động Câu lạc bộ hiệu quả, để nơi đây trở thành mái nhà chung, thỏa mãn những nhu cầu về tinh thần, văn hóa của những nhà Doanh nhân Việt Nam”.

TS. Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

TS. Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Ông Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng  thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị đã ghi nhận những đóng góp của Câu lạc bộ trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sẵn sàng tạo điều kiện cho Câu lạc bộ hoạt động ngày càng tốt hơn, thực chất hơn.

Cũng tại Hội nghị này, các ý kiến của các thành viên 2 hội đồng như ThS. Vũ Thị Thuận – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Traphco, ông Hà Văn Thắng – TGĐ Công ty CP 26/3 Hòa Bình cũng có những bày tỏ lòng mong muốn được tiếp tục góp sức cho sự phát triển của CLB trong thời gian tới.

Hội nghị đã khép lại, nhưng đã mở ra những huớng mới cùng những nguồn sinh lực mới cho chặng đường sắp tới của CLB với nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức để thực hiện trọng trách của mình với giới Công thương Việt Nam trong thời kỳ Đổi mới, Hội nhập và phát triển kinh tế đất nuớc là: Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc.

Ra mắt các thành viên mới Hội đồng Quản lý CLB các nhà Công thương Việt Nam.

Ra mắt các thành viên mới Hội đồng Quản lý CLB các nhà Công thương Việt Nam.

Tại Hội nghị này Viện Đào tạo, Tư vấn và phát triển Kinh tế (IDE) đã quyết định bổ nhiệm một số thành viên mới như sau:

   • HỘI ĐỒNG CỐ VẤN
   1. TS. Nguyễn Đức Kiên – Phó chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế Quốc Hội.
   2. TS. Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
   3. AHLĐ. Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm Đất Việt.
   • HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ
   1. Bà Khuất Thị Khánh Vì – Nguyên Phó tổng giám đốc Trung tâm CETAI làm Phó chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam.
   2. Ông Nguyễn Đăng Quân – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công rty TNHH Hồng Quân làm thành viên Hội đồng Quản lý Câu lạc bộ các Nhà Công thương Việt Nam
   3. Bà Vũ Thị Mai Phương – GĐ Công ty TNHH truyền thông VPN làm thành viên Hội đồng Quản lý Câu lạc bộ các Nhà Công thương Việt Nam
   4. Ông Phạm Quang Lợi – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty Du lịch Khoang xanh – Suối Tiên làm thành viên Hội đồng Quản lý Câu lạc bộ các Nhà Công thương Việt Nam.
   5. Ông Phạm Hồng Điệp – Tổng giám đốc Công ty CP công nghiệp tàu thuỷ Shinec làm thành viên Hội đồng Quản lý Câu lạc bộ các Nhà Công thương Việt Nam.
   6. Ông Nguyễn Hữu Mạnh – Trưởng ban Sự kiện và Đối ngoại CLB các nhà Công thương Việt Nam làm thành viên Hội đồng quản lý CLB các nhà Công thương Việt Nam.

Câu lạc bộ cũng là cầu nối để các Doanh nhân xưa đến chia sẻ những kinh nghiệm của các nhà công thuơng tiền bối với các nhà công thuơng nay.

PV

Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam: Nhìn lại để buớc tiếp Reviewed by on . (KDTT) - Mới đây tại Thành phố Hòa Bình Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế (IDE), Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam đã tổ chức Hội ng (KDTT) - Mới đây tại Thành phố Hòa Bình Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế (IDE), Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam đã tổ chức Hội ng Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top