Chủ Nhật , 22 Tháng Bảy 2018

Home » Trang Nhất » 5.000 trẻ em nông thôn được học bơi từ quỹ Unilever Việt Nam

5.000 trẻ em nông thôn được học bơi từ quỹ Unilever Việt Nam

Tháng Sáu 29, 2018 9:13 sáng by: Category: Trang Nhất, Đời Sống Văn Hóa Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Quỹ Unilever Việt Nam – nhãn hàng OMO trao tặng công trình hồ bơi đầu tiên tại Vĩnh Long , trong chuỗi 25 hồ bơi thuộc dự án “Hành trình hồ bơi chống đuối nước” với chủ đề “Lớp học bơi cho cá”.

Ý tưởng chương trình bắt nguồn từ thực trạng đuối nước cao ở trẻ em Việt Nam bởi phần lớn các em không biết bơi hoặc chỉ bơi theo bản năng chứ không biết các kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố, không khác gì “những chú cá không biết bơi”.

Thông qua “Lớp học bơi cho cá”, dự kiến 5.000 học sinh tiểu học vùng nông thôn sẽ được phổ cập bơi trong năm 2018 và chương trình sẽ tiếp tục được mở rộng trong 5 năm tới theo thỏa thuận hợp tác dài hạn giữa Bộ GD & ĐT và Quỹ Unilever Việt Nam – nhãn hàng OMO.

Cụ thể từ tháng 6 đến tháng 9/2018, 25 công trình hồ bơi sẽ được xây dựng và lắp đặt ở các tỉnh có tỷ lệ sông ngòi nhiều, trong đó 5 công trình hồ bơi đầu tiên sẽ được trao tặng lần lượt ở 5 tỉnh: Vĩnh Long, Tiền Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình và được đưa vào sử dụng kể từ năm học 2018 – 2019.

Không chỉ cung cấp phần cứng là hồ bơi và hệ thống lọc nước tiêu chuẩn, các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học bơi, chương trình còn cung cấp các khóa đào tạo cho giảng viên cùng giáo trình dạy bơi chống đuối nước theo tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả giáo trình này đều được Bộ GD & ĐT thẩm định để đưa vào giảng dạy trong chương trình học ngoại khóa của nhà trường .

Ông Nguyễn Đức Hữu, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học , Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu:Chúng tôi hy vọng đây chính là sự phối hợp có hiệu quả và có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện từ giáo dục thể chất đến đức – trí – thể – mỹ. Và chúng tôi mong muốn rằng công ty Unilever Việt Nam, nhãn hàng OMO sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để có thể tạo được điều kiện tốt nhất cho nhiều trường tiểu học, cho nhiều học sinh được học bơi, có kỹ năng phòng chống đuối nước. Đây cũng là một trong những điều kiện thực hiện chương trình giáo dục theo phương pháp mới, đó là phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, năng lực tự vệ phòng chống tai nạn thương tích trong đó có tai nạn đuối nước”.

Phương Anh

 

5.000 trẻ em nông thôn được học bơi từ quỹ Unilever Việt Nam Reviewed by on . (KDTT) - Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng OMO trao tặng công trình hồ bơi đầu tiên tại Vĩnh Long , trong chuỗi 25 hồ bơi thuộc dự án “Hành trình hồ bơi chống đ (KDTT) - Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng OMO trao tặng công trình hồ bơi đầu tiên tại Vĩnh Long , trong chuỗi 25 hồ bơi thuộc dự án “Hành trình hồ bơi chống đ Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top